Hướng dẫn vệ sinh nệm memory foam đúng cách

Nệm memory foam điều chỉnh hình dạng cơ thể, đảm bảo sự thoải mái tối ưu. Tuy nhiên điều quan trọng mà các chủ sở hữu cần biết là vệ sinh nệm memory foam.

Nệm memory foam điều chỉnh hình dạng cơ thể, đảm bảo sự thoải mái tối ưu. Sự vừa vặn hoàn hảo kết hợp với khả năng thoáng khí và vật liệu không gây dị ứng khiến sản phẩm trở thành lựa chọn thông minh cho giấc ngủ. Mặc dù những hạng mục này là khoản đầu tư dài hạn, nhưng điều quan trọng là phải duy trì hiện trạng tốt nhất. Câu hỏi quan trọng mà các chủ sở hữu có thể đặt ra là làm cách nào để vệ sinh nệm memory foam?

Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm tất cả câu hỏi liên quan đến vệ sinh nệm. Bạn có thể học cách làm sạch nệm từng bước để đạt kết quả tốt nhất. Không cần phải loại bỏ ngay những tấm nệm rẻ tiền, một khi bạn có vết bẩn nhỏ nhất.

Vệ sinh nệm memory foam

Điều ban đầu để đánh giá là nệm có vỏ bọc không. Đa số đều có nắp bảo vệ, và bạn cần tháo nó ra trước. Điều quan trọng là phải giặt và làm sạch vỏ bọc nệm, nhưng quy trình bảo dưỡng khác với bản thân nệm.

Hãy kiểm tra nhãn chăm sóc hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Nó phải chứa tất cả thông tin về các bước vệ sinh vỏ nệm. Bạn có thể nhiều loại bằng máy giặt, nhưng hãy đảm bảo sử dụng chu kỳ nhẹ.

Đối với vết bẩn cứng đầu, dung dịch tẩy rửa vệ sinh nệm nhẹ nhàng là mẹo nên làm. Bạn không muốn sử dụng hóa chất hoặc cải thô để tránh làm hư hại chất liệu.

cấu trúc nệm memory foam

Bạn nên vệ sinh nệm memory foam bao lâu một lần?

Nếu có vết bẩn lớn, bạn nên hành động ngay lập tức. Thực tế không có quy tắc nào về tần suất vệ sinh nệm. Bạn có thể làm điều đó 3-6 tháng/1 lần. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, nguy cơ dính bẩn sẽ lớn hơn, do đó bạn sẽ phải làm sạch thường xuyên. Và đừng quên hút bụi cho đệm mỗi khi thay ga giường.

Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào việc làm sạch nệm. Đây là những gì bạn cần làm để vệ sinh nệm memory foam.

Bước 1. Bắt đầu với máy hút bụi

Nhiệm vụ đầu tiên khi vệ sinh nệm là sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và những thứ không mong muốn ra khỏi nệm. Nó không chỉ có các mảnh vụn, mà còn có tóc và tế bào da chết. Dầu từ da thấm vào nệm, cũng như lông vật nuôi.

Hút bụi là bước vệ sinh nệm cần thực hiện thường xuyên nhất. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi chân không tiêu chuẩn với phần đính kèm bàn chải, nhưng dễ dàng hơn cùng thiết bị cầm tay.

Nếu bạn đang thay ga giường, đừng lười biếng và hút bụi nệm. Bạn có nhận thấy vết bẩn không? Nếu có, đừng vội sử dụng các dung dịch vệ sinh ngay. Thay vào đó, hãy hút bụi nệm trước. Nó đảm bảo các chất tẩy rửa hoạt động hết khả năng của chúng, tăng khả năng loại bỏ các vết bẩn.

vệ sinh nệm memory foam

Bước 2. Đã đến lúc làm sạch vết bẩn

Bạn có làm đổ nước trái cây trên nệm không? Con bạn đã nhảy trên chiếc giường dính đầy bùn và có những vết bẩn đáng chú ý không?

Các chuyên gia khuyên bạn nên hành động càng sớm càng tốt để làm sạch vết bẩn. Nếu không, nệm memory foam sẽ bị thấm vết bẩn, khiến chúng khó làm sạch hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách tẩy vết bẩn trên nệm memory foam.

Bạn sẽ cần dung dịch vệ sinh nệm đáng tin cậy. Các chuyên gia khuyên bạn nên cẩn thận với chất tẩy rửa do các dung dịch mạnh có thể làm hỏng nệm.

Sau khi có được dung dịch tẩy rửa mong muốn, đây là những gì bạn nên làm:

 • Lấy một chai xịt rỗng và sạch sẽ
 • Thêm khoảng 1 nửa cốc dung dịch vệ sinh
 • Đổ một cốc nước vào chai
 • Lắc mọi thứ để chuẩn bị sản phẩm giặt nệm tự chế

Giải pháp của bạn đã sẵn sàng chưa? Bây giờ là lúc để xịt nó lên nệm. Hãy cố gắng không xịt quá rộng do bạn không muốn làm khô liên tục phải không. Sau khi sử dụng chất tẩy rửa, hãy sử dụng miếng vải sạch. Hãy lau tròn quanh vết bẩn, không cần dùng quá nhiều lực nhưng cố gắng một chút.

Mẹo thêm: Với vết bẩn dai dẳng, bạn có thể làm chất tẩy rửa tự chế. Dùng bình xịt để trộn khoảng 75% nước với 25% giấm. Bạn không cần nhiều dung dịch này, nhưng nó hiệu quả với các vết bẩn dai dẳng.

Bước 3. Hậu quả

Sau khi xử lý vết bẩn, nệm của bạn sẽ trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy một số điều rõ ràng hơn. Bạn nên dùng khăn mới để lau sạch dung dịch tẩy rửa.

Nệm của bạn lúc này sẽ ướt, có nghĩa nó cần được làm khô. Có 2 phương pháp để làm khô thiết bị:

 • Mang nệm ra ngoài trời và để ánh sáng mặt trời hong khô.
 • Sử dụng máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình. Bạn cũng có thể dùng quạt nhưng đặt ở chế độ thấp. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng sản phẩm.

Chúng tôi khuyên bạn nên đẩy nhanh quá trình bằng những cách nêu trên do có thể mất đến 48 giờ tự khô.

Ở bước cuối cùng, bạn có thể thoa ít baking soda lên bề mặt nệm. Đó là phương pháp tiện lợi để làm mới sản phẩm. Để bột nghỉ khoảng 30 phút trên nệm, sau đó hút chân không. Hãy sử dụng máy để hút bụi toàn bộ nệm một lần nữa và xoay nệm nếu cần thiết.

Loại bỏ chất lỏng khỏi nệm

Có điều gì đặc biệt khi mang một ly đồ uống yêu thích lên giường và thư giãn với một cuốn sách hoặc TV. Thật không may, bạn đã vụng về làm đổ ly nước lên nệm. Tin xấu là bạn phải hành động ngay lập tức. Mặc khác, bạn có thể xử lý vết bẩn. Dưới đây là những phương pháp bạn nên sử dụng để loại bỏ những vết bẩn này.

Phương pháp 1

Bước đầu tiên bao gồm việc loại bỏ bất kỳ chất lỏng dư thừa nào ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải, nhưng hãy cố gắng cẩn thận thu thập càng nhiều càng tốt để tránh lây lan. Tiếp theo, bạn tháo vỏ bọc nệm. Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy vết ố trên vỏ nệm. Hãy đặt vỏ vào máy giặt, sử dụng chu trình nhẹ và lạnh hoặc bất kỳ cách nào khác trong hướng dẫn.

Bây giờ, bạn lấy 1 cái bát và thêm những thứ sau:

 • Hydrogen peroxide – khoảng 300ml
 • Baking soda – 3 muỗng canh
 • Nước rửa chén – 1 vài giọt

Trộn các thành phần trong bát thật cẩn thận do dung dịch có thể sủi bọt. Sau khi trộn đều, hãy cho chất tẩy rửa vào bình xịt và thoa lên vết bẩn. Bây giờ, hãy đặt nệm dưới ánh sáng mặt trời. Nếu đó không phải lựa chọn, bạn hãy thử mở cửa sổ để làm khô nhanh khố và cũng có thể dùng quạt máy.

vệ sinh nệm memory foam

Phương 2: Sử dụng giấm

Giấm cũng có thể hỗ trợ xử lý vết chất lỏng. Bạn lấy chai xịt và thêm vào những thứ sau:

 • 50% giấm trắng
 • 50% baking soda

Bôi chất tẩy rửa lên vết bẩn và chờ khoảng 10 phút. Nếu có thể, hãy tăng cường luồng không khí bằng cách mở cửa sổ. Bây giờ, bạn hãy lấy ít khăn giấy để lau dung dịch giấm. Hãy dùng rắc thêm ít baking soda lên vết bẩn và chờ khoảng vài tiếng. Khi hết thời gian, hãy sử dụng máy hút bụi để hút baking soda ra khỏi nệm.

Và đây, nệm ố vàng vẫn tốt như mới.

Mẹo chăm sóc nệm

Chăm sóc nệm tối ưu là bước quan trọng để tối ưu tuổi thọ và sự thoải mái. Tham khảo thêm các mẹo vệ sinh nệm sau để áp dụng cho quá trình chăm sóc:

 • Divan và giường nệm nên hỗ trợ đầy đủ
 • Nếu có thể lựa chọn, bạn thỉnh thoảng mang nệm trực tiếp ra ngoài ánh nắng. Ngay cả việc để ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ cũng hữu ích. Nếu bạn mang nệm ra sân, hãy cẩn thận với những cơn mưa bất chợt.
 • Bạn nên tránh sử dụng các dung dịch chất tẩy rửa mạnh trên nệm. Chúng có thể làm hỏng và ảnh hưởng đến hiệu suất nệm.
 • Nếu bạn có con hoặc tin rằng đó là bước đi khôn ngoan, hãy thêm tấm bảo vệ chống thấm nước lên nệm. Nó sẽ ngăn vết bẩn thấm vào trong.
 • Không bao giờ sử dụng hơi nước do phương pháp này sẽ làm ướt nệm. Có thể mất vài ngày trước khi nệm khô hoàn toàn và hơi ẩm là nguyên nhân gây nấm mốc. Ngoài ra, đừng ngâm nệm trong nước vì những lý do tương tự.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nó sẽ giúp bạn hiểu chiếc nệm cụ thể và cách chăm sóc.
bảo quản vệ sinh nệm memory foam

Kết luận

Nệm memory foam bền và dễ bảo trì, điều này có nghĩa quá trình làm sạch không đòi hỏi nhiều. Mặc dù khác nhau trên từng thiết bị, các giải pháp làm sạch nhẹ nhàng và hút bụi thường xuyên là tốt nhất.

Bây giờ, bạn đã biết cách vệ sinh nệm memory foam. Hãy đảm bảo thực hiện kỹ lưỡng và kiên nhẫn khi cố gắng loại bỏ vết bẩn. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo nệm luôn đẹp, hoạt động càng lâu càng tốt.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212