Chất magie ảnh hưởng tới giấc ngủ như thế nào?

Magie là khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Việc bổ sung chất magie sẽ giúp bạn ngủ lâu hơn bằng cách giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể.

Magie là khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại rau lá xanh, quả hạch và hạt. Magie đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, điều chỉnh chức năng thần kinh và cơ bắp, duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Magie tham gia vào hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm những phản ứng quan trọng liên quan đến giấc ngủ, sản xuất năng lượng và thư giãn.

Mức magie thấp có thể dẫn đến giấc ngủ không yên hoặc mất ngủ. Việc tăng lượng chất magie có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, chức năng cơ bắp với giấc ngủ của bạn. Magie giúp bạn ngủ lâu hơn bằng cách giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể. Cách tốt nhất để tiêu thụ chất magie là thường xuyên ăn một số loại thực phẩm hoặc uống thuốc bổ sung.

chất magie giúp ngủ ngon

Magie có tốt cho giấc ngủ không?

Những lợi ích của chất magie đối với giấc ngủ bao gồm:

Giảm mức độ căng thẳng và lo lắng: Vai trò của magie trong việc giảm căng thẳng và lo lắng khiến nó trở thành chất bổ sung lý tưởng trước khi ngủ. Sự thiếu hụt magie dẫn đến sự gia tăng hormone căng thẳng, cản trở giấc ngủ. Uống magie giúp giảm mức độ căng thẳng và lo lắng, thúc đẩy trạng thái thoải mái và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Điều chỉnh hệ thống thần kinh: Magie giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh. Chức năng thần kinh là điều cần thiết để đi vào giấc ngủ. Magie giữ cho dây thần kinh khỏe mạnh bằng cách giảm viêm đau, thúc đẩy dẫn truyền thần kinh. Hệ thần kinh khỏe mạnh giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon suốt đêm dài.

Thúc đẩy quá trình thư giãn cơ bắp: Magie thư giãn cơ bằng cách điều chỉnh các cơn co thắt cơ. Các cơ được thư giãn giúp giảm chứng chuột rút ở chân vào ban đêm và hội chứng chân không yên, cả 2 đều có thể cản trở giấc ngủ.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Chất magie rất quan trọng cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Sự thiếu hụt magie làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ ốm hơn. Magie giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách giảm viêm, thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Việc bổ sung chất magie magie giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn luôn mạnh mẽ, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Magie giúp chữa bệnh mất ngủ như thế nào?

Magie giúp chữa chứng mất ngủ bằng cách giảm mức độ căng thẳng, lo lắng, thúc đẩy thư giãn cơ bắp và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tất cả những yếu tố này góp phần giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, magie còn tham gia vào hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, trong đó có nhiều phản ứng quan trọng đối với giấc ngủ. Cách tốt nhất để tận dụng tối đa chất magie là kết hợp nó với thói quen hàng ngày bằng cách ăn các thực phẩm giàu magie hoặc uống bổ sung.

chất magie giúp ngủ ngon

Magie giúp gì cho hội chứng chân không yên?

Magie giúp chữa hội chứng chân không yên bằng cách cải thiện lưu thông máu, giảm chứng chuột rút cơ bắp. Magie có thể giảm mức độ căng thẳng và lo lắng, là yếu tố góp phần gây hội chứng chân không yên. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy cân nhắc việc bổ sung chất magie vào thói quen hàng ngày.

Magie giúp gì cho giấc ngủ và chứng lo âu?

Magie giúp ngủ ngon và giảm lo lắng bằng cách thư giãn cơ thể cùng tâm trí. Magie thực hiện điều này bằng cách liên kết với các thụ thể não bộ kiểm soát giấc ngủ với sự lo lắng. Tâm trí và cơ thể thoải mái giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Chất magie giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm thời gian đi vào giấc ngủ, tăng thời gian cho giấc ngủ sâu.

Magie có để lại tác dụng phụ cho giấc ngủ không?

Các tác dụng phụ có thể có của magie đối với giấc ngủ là yếu cơ, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu và chóng mặt. Tất cả đều khiến bạn thức đêm. Uống quá nhiều chất magie sẽ không giúp bạn ngủ ngon hơn do nó gây ra các tác dụng phụ tiêu cực. Bạn nên dùng liều lượng magie theo khuyến nghị để tránh tiêu thụ quá mức.

chất magie giúp ngủ ngon

Cách sử dụng magie để giấc ngủ chất lượng

Cách sử dụng chất magie magie tốt nhất để có được giấc ngủ chất lượng là uống trước khi đi ngủ 30 phút. Bạn nên dùng liều khuyến cáo từ 300-400mg magie mỗi ngày để có được giấc ngủ chất lượng. Việc sử dụng liều lượng magie khuyến nghị thường xuyên có thể cải thiện giấc ngủ bằng cách thư giãn tâm trí và cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm sức khỏe cụ thể nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung magie.

Dạng magie nào tốt nhất cho giấc ngủ?

Dạng magie tốt nhất cho giấc ngủ là magie glycinate. Đây là dạng magie có giá trị sinh học cao nhất, điều đó có nghĩa cơ thể hấp thụ nó tốt hơn. Quá trình hấp thụ dễ dàng giúp việc hấp thụ chất magie hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy thư giãn, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn đang bị mất ngủ, hãy sử dụng magie glycinate trước khi ngủ.

Bạn nên tiêu thụ bao nhiêu magie trong 1 ngày?

Bạn nên tiêu thụ 310-420 miligam magie mỗi ngày để ngủ, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Liều khuyến cáo hàng ngày cho nam giới từ 19-30 tuổi là 400 miligam, trong khi phụ nữ ở độ tuổi này nên dùng 310 miligam. Đàn ông trên 50 tuổi nên dùng 420 miligam, trong khi phụ nữ nên dùng 320 miligam. Phụ nữ mang thai trên 18 tuổi nên dùng 350 đến 360 miligam mỗi ngày. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nếu có bất kỳ lo lắng nào về liều lượng phù hợp.

chất magie giúp ngủ ngon

Nên tiêu thụ thực phẩm giàu chất magie magie nào cho giấc ngủ?

Các loại thực phẩm bạn nên tiêu thụ để có đủ chất magie cho giấc ngủ và dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm giàu magie tốt nhất cho giấc ngủ gồm:

 • Socola đen: 64 miligam trong 1 ounce (khoảng 28.8 gam)
 • Hạnh nhân: 80 miligam trong 1 ounce
 • Hạt điều: 72 miligam trong 1 ounce
 • Rau bina: 78 miligam trong 1/2 cốc
 • Hạt bí ngô: 150 miligam trong 1 ounce
 • Đậu đen: 60 miligam trong 1/2 cốc
 • Bơ: 42 miligam trong một quả bơ trung bình
 • Sữa chua: 42 miligam trong 8 ounce

Các chất bổ sung magie tốt nhất cho giấc ngủ là gì?

Các chất bổ sung magie giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ ngon suốt đêm. Các chất bổ sung magie tốt nhất cho giấc ngủ gồm:

 • Magie glycinat
 • Magie threonate
 • Magie citrat
 • Oxit magie
 • Magie clorua

Nên tiêu thụ magie khi nào để tốt cho giấc ngủ?

Thời gian tốt nhất để tiêu thụ chất magie là 30 phút trước khi ngủ. Uống magie trước khi ngủ giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ hơn. Magie giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách tăng thời gian ngủ sâu. Bạn có thể bổ sung magie vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng uống trước khi ngủ 30 phút sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

chất magie giúp ngủ ngon

Mất bao lâu để magie phát huy tác dụng?

Magie cần một vài ngày để phát huy hết tác dụng cho giấc ngủ. Có thể mất đến 1 tuần để magie tích tụ trong cơ thể và phát huy hết tiềm năng để thư giãn, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn đang bị mất ngủ, bổ sung chất magie thường xuyên trong vài tuần sẽ giúp ngủ ngon hơn.

Lợi ích của magie đối với giấc ngủ là gì?

Các chất thay thế magie cho giấc ngủ gồm melatonin, rễ cây nữ lang, glycine và dầu hoa oải hương. Melatonin là một loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức. Rễ cây nữ lang là một loại thảo dược bổ sung giúp thúc đẩy sự thư giãn. Dầu hoa oải hương là một loại tinh dầu được chứng minh có tác dụng giảm lo lắng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Magie có tốt cho giấc ngủ hơn melatonin không?

Magie có thể tốt hơn melatonin. Magie hoạt động bằng cách thúc đẩy tâm trí và thư giãn cơ thể, hệ thần kinh khỏe mạnh và chức năng miễn dịch tốt hơn từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ. Melatonin hoạt động bằng cách điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức. Mặc dù chất magie giúp bạn đi vào giấc ngủ nhưng nó không làm tăng chất lượng giấc ngủ.

Bạn có thể dùng magie chung với melatonin không?

Bạn có thể bổ sung chất magie và melatonin cùng nhau. Việc dùng cả 2 chất bổ sung sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu đang dùng magie để cải thiện tình trạng chuột rút cơ, hãy dùng magie vào thời điểm khác với thời điểm bổ sung melatonin. Nhiều người thắc mắc về cuộc tranh luận giữa magie và melatonin, nhưng chất magie không phản ứng với melatonin. Do đó, an toàn nhất là dùng cả 2 cùng một lúc. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc lo lắng về sức khỏe khi dùng các chất bổ sung.  

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212