Topper có sử dụng trên divan thay cho đệm được không?

Với vô số loại và kết hợp giường hiện nay, bạn có thể sử dụng topper theo nhiều cách để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên topper có thể sử dụng trên divan thay đệm không?

Với vô số loại và kết hợp giường hiện nay, bạn có thể sử dụng topper theo nhiều cách để tiết kiệm tiền. Việc cố gắng cân bằng giữa giá cả, chất lượng và sức khỏe giấc ngủ dôi khi có thể khó khăn cho môi trường thoải mái. Đó là lý do tại sao một số người sử dụng các giải pháp khác lạ. Một công thức hiện đại để tập trung tiết kiệm là sửa chữa những gì không cần thiết để thay thế. Trong bộ đồ giường, topper có thể đóng vai trò cân bằng giá trị cho giấc ngủ lành mạnh, thoải mái. Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề sử dụng topper trên divan thay cho đệm.

Thực tế, bạn không nên đặt topper trực tiếp lên divan do quá khó ngủ. Nó không phải tự thay thế lý tưởng cho đệm. Divan là loại giường nền thiết kế chuyên cho đệm còn topper chỉ là lớp “chăn” đặt trên đệm.

Topper là gì?

Đây là công thức hiện đại để giấc ngủ đêm thêm thoải mái, khuyến khích giấc ngủ ngon trên đệm. Với một tấm đệm nhiều lớp, topper chính là 1 trong những lớp đó. Nó có nhiều kích cỡ, mật độ và độ dày khác nhau. Topper cung cấp thêm sự thoải mái và hỗ trợ khi xếp chồng lên đệm cũ.

Topper có thể là giải pháp thay cho việc mua đệm đắt tiền. Hoặc nó đơn giản là mang lại sức sống mới cho đệm cũ. Khi đặt lên, topper sẽ làm giường cũ trở nên thoải mái hơn hoặc giường mới êm ái, bền lâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, topper còn kéo dài tuổi thọ đệm. Nó cung cấp sự bảo vệ vật lý cho đệm khỏi áp lực, thân nhiệt, vết bẩn cũng như mạt bụi cùng chất gây dị ứng. Tuy nhiên, những lợi ích của topper còn vượt xa hơn thế.

Topper cung cấp mô hình tùy chỉnh đệm theo ý thích của bạn. Thay vì đổi đệm, bạn chỉ cần mua topper phù hợp để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Chúng có nhiều loại vật liệu, kích cỡ, mật độ và độ dày khác nhau.

topper đặt trên divan

Divan là gì?

Hầu hết các tấm đệm không được đặt trực tiếp lên sàn nhà. Do đó rất nhiều đệm hiện đại được đặt trên nền phẳng hoặc nền giường.

Theo truyền thống, divan được cấu tạo bởi khung gỗ bọc với với lò xo bên trong. Tuy nhiên, divan hiện đại là loại móng giường có các thanh kim loại hoặc gỗ đặt cách nhau để nâng đỡ đệm trên khung. Chúng không có bất kỳ lò xo nào bên trong.

Ngày nay, những gì thường được gọi là divan được làm từ gỗ hoặc kim loại. Những chiếc có thanh gỗ cung cấp độ bật nảy cao hơn. Tuy nhiên chất lượng gỗ sẽ quyết định tuổi thọ móng và khả năng phục hồi.

Nền divan kim loại được làm tốt có thể tồn tại lâu hơn nhưng không cung cấp bất kỳ khả năng đàn hồi bổ sung nào. Đối với một số người, đặc biệt người nặng cân, việc thiếu linh hoạt và mềm dẻo sẽ làm giường trở nên kém thoải mái, ít hỗ trợ.

divan zinus

Bạn có thể đặt topper trực tiếp lên divan không?

Với nhiều tấm topper dày dặn, thoải mái, bạn có thể muốn bỏ đệm ra ngoài hoàn toàn và chỉ sử dụng nó trực tiếp lên divan.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt topper lên divan thay cho đệm. Topper đủ dày để trông giống như đệm. Tuy nhiên, chức năng của chúng là tăng độ mềm hoặc độ cứng cho đệm chứ không phải để thay thế đệm.

Về lý thuyết, việc sử dụng topper trực tiếp trên divan có thể tiết kiệm tiền, tạo ra mô hình rẻ tiền hơn. Tuy nhiên kết quả sẽ khiến bạn không hài lòng và phải mua đệm sớm trở lại. Một chiếc divan quá khó ngủ còn topper thì không đủ hỗ trợ cho việc nghỉ ngơi.

Điều quan trọng là phân biệt bề mặt ngủ chắc chắn và bề mặt khó ngủ. Ngủ trên đệm cứng có lợi với nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi. Trái lại, ngủ trên mặt cứng chỉ dẫn đến đau nhức, mất ngủ.

Divan truyền thống không có cấu trúc phù hợp để hỗ trợ riêng cho việc ngủ mà không có đệm. Các lò xo bên trong không được phân bố chặt chẽ. Nó chỉ là kết cấu dạng hộp, bọc bằng vải và không có mật độ, độ mềm hoặc kết cấu thoải mái như đệm. Divan chắc chắn cho phép không khí lưu thông nhưng không mang lại sự êm ái.

Thêm vào đó, nền tảng này cũng không hỗ trợ cho riêng topper. Nếu topper đủ dày và các thanh giường đủ gần, bạn có thể sử dụng tạm thời. Nhưng nhìn chung, các thanh giường lại không đủ gần nhau khiến topper bị lún võng ở giữa.

Ngoài ra, sự kết hợp này còn làm giảm lợi ích của topper. Bạn cũng làm hỏng divan hoàn toàn do phải duy trì sức căng và mài mòn trực tiếp từ áp lực cơ thể khi không có đệm. Lò xo kim loại trong divan hoặc thanh trượt nền sẽ lỏng ra dưới loại tải trọng trực tiếp. Điều này là do divan được chế tạo để làm cơ sở cho đệm, cung cấp độ dày, hỗ trợ giữa thân và phân phối về 2 bên bề mặt.

topper đặt trên divan

Tại sao nên dùng topper memory foam trên đệm lò xo?

Nhiều tấm topper được làm bằng memory foam. Chúng thường được thêm vào đệm lò xo.

Topper memory foam đem tới nhiều ưu điểm. Phụ kiện này cung cấp sự hỗ trợ, độ cứng và khả năng đàn hồi, trong khi topper cung cấp sự êm ái. Topper cũng tăng lưu thông không khí, cung cấp thêm độ ấm hoặc làm mát.

Cấu trúc đệm lò xo hơi cứng so với các loại khác. Khi này, lớp memory foam sẽ cải thiện sự thoải mái của nó. Đệm cần phải duy trì độ cứng để hỗ trợ nhiều hơn cho cơ thể, trong khi topper memory foam nâng đỡ thoải mái và phù hợp với cơ thể. Nó cũng giảm chuyển động mà đệm lò xo truyền ra khi đối tác trở mình, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ lành mạnh.

Topper memory foam được biết đến với tác dụng giữ nhiệt, gây khó chịu khi ngủ. Ngược lại, đệm lò xo cho phép không khí lưu thông. Sự kết hợp này cải thiện sự cân bằng tổng thể giữa hơi ấm và luồng không khí.

Đệm lò xo có nhiều ưu điểm là được thiết kế để sử dụng lâu dài. Việc bổ sung topper memory foam giúp bảo vệ thêm và giúp đệm đứng vững theo thời gian.

Memory foam thoải mái hơn trong khi đệm lò xo bên chắc và cung cấp nhiều sự hỗ trợ hơn. Memory foam làm ấm và giữ thân nhiệt một cách tinh tế, trong khi đệm lò xo thoáng khí tốt hơn.

topper

Làm thế nào để tạo ra giường ngủ thoải mái với tấm đệm giá rẻ?

Để tiết kiệm tiền và tạo cảm giác thoải mái cho giường hiện có, hãy thử một chiếc đệm giá rẻ bằng các cách sau:

Bước 1. Khôi phục đệm cũ về hình dạng ban đầu

Bạn đặt đệm cũ trên sàn nhà trong một vài ngày để khôi phục hình dạng ban đầu và làm mới cấu trúc sản phẩm.

Bước 2. Thêm lớp topper trên nệm

Tấm topper dày trên đệm sẽ tạo sự thoải mái, nâng đỡ, bảo vệ mọi thứ khỏi vết bẩn, bụi bẩn và chất gây dị ứng.

Bước 3. Đặt miếng ván ép dưới đệm

Trước khi thay đệm cũ, bạn hãy thử đặt miếng ván ép giữa đệm và topper hoặc đặt dưới đệm. Nó sẽ tăng thêm sự hỗ trợ cũng như phân bố lực ép lên đệm. Một tấm ván sàn cũng là bề mặt tốt để đặt dưới đệm.

Bước 4. Lật đệm thường xuyên

Bạn nên lật đệm ít nhất 6 tháng/1 lần để phân phối độ mòn, giảm độ lõm, đồng thời làm sạch để đệm bền lâu nhất có thể.

nằm đệm zinus

Các ý tưởng khác để tạo giường giá rẻ

Việc sử dụng topper trực tiếp trên divan không phải cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho giường ngủ. Có rất nhiều lựa chọn thay thế tiết kiệm khác.

Một số ý tưởng bao gồm làm giá đỡ giường bằng bằng pallet, giá đỡ cho giường treo hoặc xây bệ giường từ gỗ phế liệu.

Hỗ trợ giường bằng Pallets

Một cách phổ biến để đóng giường giá rẻ là sử dụng pallet. Bạn có thể sắp xếp chúng theo nhiều cách. Chỉ cần thêm một tấm đệm và topper là bạn sẽ có một chiếc giường hoàn hảo với chi phí thấp.

Sử dụng giường treo

Nếu trần nhà chịu được trọng lượng một giường và một người cộng lại, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công để trao nó. Chỉ cần khoan lỗ ở mỗi góc tấm gỗ, luồn 4 sợi dây chắc chắn từ trần nhà qua lỗ trên ván, cuối cùng là thắt lại.

Làm giường từ gỗ phế liệu

Bạn có thể tận dụng gỗ phế liệu để làm bệ giường. Ví dụ, giường có thể được làm từ các thanh giường tầng trước đây của bé tạo ra khung nền độc đáo.

đệm zinus

Bạn có thể sử dụng nệm trực tiếp trên sàn không?

Việc trải topper xuống sàn là một trong những lựa chọn rẻ nhất. Nhưng về lâu dài nó có phải lựa chọn thông minh?

Topper đặt trực tiếp dưới sàn là một giải pháp ngắn hạn tốt và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nó không cung cấp tất cả lợi ích của topper, đồng thời mang lại sự thoải mái, thông gió cùng đặc tính làm mát.

Topper được thiết kế như thành phần mở rộng của đệm, không phải để dùng trên mặt sàn cứng hay giường nền phẳng. Topper được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên bề mặt đệm linh hoạt và mềm mại.

Hầu hết sàn nhà đều cứng lạnh, đôi khi tích hơi nước. Ngoài ra, các chất gây dị ứng và bụi rơi xuống sàn gây sẽ tích tụ trên đệm cùng dưới đệm. Topper với bất kỳ kích thước, chất liệu nào đều không đủ để tách người ngủ khỏi sàn nhà.

Khi này, giải pháp tốt nhất là đặt đệm hơi giữa topper và mặt sàn.

Kết luận

Mặc dù topper đem lại sự thoải mái đặc biệt và cải thiện mọi loại đệm nhưng chúng không được thiết kế để dùng ngoài đệm. Để sử dụng tốt nhất, điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách trên đệm để nền giường nâng đỡ đầy đủ.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có giải pháp tốt nhất cho giấc ngủ. Để được tư vấn và đặt mua đệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demzinus.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212