Làm cách nào để ngủ ngon khi đi cắm trại?

Trại hè đem tới nhiều niềm vui nhưng cũng thách thức các bé khi phải xa nhà. Cùng tham khảo lời khuyên sau để giúp con bạn ngủ ngon khi đi cắm trại.

Trại hè gắn với những ngày nắng đẹp cho người muốn đi bơi, làm đồ thủ công, chơi trò chơi, gắn với những đêm kể chuyện ma bên đống lửa cùng nướng bánh.

Cắm trại đem tới nhiều niềm vui nhưng cũng thách thức các bé khi phải xa nhà. Chúng đang ở trong môi trường mới, không có cha mẹ và ở chung với nhiều đứa trẻ mới quen. Cảm giác sợ hãi, lo lắng và nhớ nhà có thể xuất hiện. Trước khi biết điều đó, chúng có thể khó ngủ.

Do đó, hãy làm theo những lời khuyên sau để giúp con bạn ngủ ngon khi đi cắm trại.

ngủ ngon khi đi cắm trại

Chọn trại hè quan tâm đến giấc ngủ của bé

Đó không phải điều quan trọng nhất nhưng lý tưởng là bạn nên chọn điểm cắm trại quan tâm đến nhu cầu giấc ngủ của bé. Trong khi người lớn cần ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm, trẻ cần tới 9-10 tiếng và thay đổi theo độ tuổi. Hãy hỏi nhân viên tư vấn trại hè về lịch trình ngủ và đảm bảo đủ chỗ để bé ngủ thoải mái. Tuy nhiên, bạn đừng ngạc nhiên nếu bé kể về những đêm khuya mơ mộng của chuyến phiêu lưu và nhiệm vụ bí mật từ trại.

Hãy thẳng thắn trao đổi với cố vấn trại về bất kỳ vấn đề giấc ngủ nào mà con bạn gặp phải. Những thông tin này sẽ giúp họ cân nhắc những điều tốt nhất cho bé. Hãy cho họ biết nếu con bạn hay đái dầm, dễ gặp ác mộng hoặc mộng du.

Thăm nơi cắm trại trước

Nếu con bạn đến thăm khu cắm trại trước đó, chúng sẽ được làm quen và cảm thấy hào hứng với hoạt động mới. Do bé được nhìn thấy nó trước nên ít sợ hãi hơn trong những ngày đầu. Trong chuyến thăm, bạn hãy giới thiệu bé với giám đốc trại hoặc người cố vấn để nhận diện vào ngày đầu tiên.

Đi bộ xung quanh nơi cắm trại cũng là ý kiến tuyệt vời. Hãy đặc biệt quan sát cabin để hình dung giường tầng trông thế nào. Bằng cách đó, bạn có thể cùng con chọn bộ đồ giường cắm trại, có thể mang theo thú nhồi bông hay không… Lưu ý rằng nếu họ phải đi vào phòng tắm trong bóng tối, hãy mang theo ít đèn pin và pin.

Hãy cho con bạn leo lên thử giường tầng và đánh giá mức độ thoải mái. Ngoài bộ đồ giường, bạn có thể chuẩn bị thêm tấm lót nệm, túi ngủ hoặc nệm cắm trại để bé nằm êm ái hơn. Cùng nhau đi mua sắm sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu dáng yêu thích nhất. Bằng tham gia vào quá trình chuẩn bị, bạn sẽ giúp bé kiểm soát tình hình tốt hơn, đỡ nhớ nhà sau này.

ngủ ngon khi đi cắm trại

Chuẩn bị giường cắm trại như ở nhà

Một lý do gây khó ngủ trong những ngày đầu cắm trại là tất cả thông tin mới, sự phấn kích và lo lắng từ tất cả các hoạt động cùng gương mặt mới quen. Nhưng đôi khi, bạn không thể ngủ trên giường riêng của chính mình, kể cả người lớn khi đi du lịch.

Vì vậy, hãy làm những gì bạn có thể để giúp chiếc giường cắm trại nhìn giống như giường ở nhà của bé. Hãy chắc chắn rằng bé có bộ đồ ngủ, chú thú bông yêu thích và chiếc chăn ấm áp. Tuy nhiên, đồ đạc thất lạc khi cắm trại là điều thường thấy, vì vậy bạn sẽ muốn con mình chọn món đồ chơi hoặc thú bông mới được dùng riêng cho cắm trại. Tuy nó an toàn hơn việc đánh mất món đồ bé yêu thích lâu năm nhưng bạn vẫn cần cho bé làm quen với chúng vài tuần trước cắm trại.

Nếu bé sử dụng túi ngủ ngủ, bạn nên khuyến khích con ngủ trong đó vài tuần trước khi cắm trại. Nếu trẻ cảm thấy khó chịu hoặc ngứa ngáy, bạn có thể mua cái mới trước khi lên đường.

Tập ngủ qua đêm

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho con bạn tham gia cắm trại là để chúng tập qua đêm ở một nơi mới. Điều này rất vui vẻ phải không?

Hãy hỏi bạn bè và người thân trong gia đình xem liệu con bạn có thể qua đêm tại chỗ không. Tốt hơn hết, hãy xem liệu cha mẹ của bé đi cùng con bạn có muốn tổ chức ngủ nhóm không. Có nhiều trẻ ngủ chung sẽ bắt chước tốt hơn khi ngủ ở trại hè. Tất nhiên, bạn sẽ muốn muốn trả ơn họ bằng một buổi qua đêm tại nhà của bạn.

Trong những lần ngủ này, hãy để con bạn ngủ bằng bộ đồ giường sẽ dùng ở trại hoặc thứ gì đó tương tự để tái tạo trải nghiệm trại hè.

ngủ ngon khi đi cắm trại nệm zinus

Thiết lập thói quen lành mạnh trước khi ngủ

Hãy thiết lập thói quen đi ngủ lành mạnh để bé thực hiện kể cả ở trại hay ở nhà. Khuyến khích trẻ thực hiện nhiều hoạt động mỗi đêm như đi vệ sinh, đánh răng, chải tóc, mặc đồ ngủ, đọc sách hoặc viết nhật ký bằng đèn pin.

Việc tuân theo một thói quen không chỉ giúp con bạn ghi nhớ dễ dàng hơn những nhu cầu vệ sinh cần thiết, từ đó rèn luyện trí óc để nhận biết hoạt động như tín hiệu sắp đến giờ đi ngủ.

Đồng thời, bạn hãy xem lại các nghi thức cắm trại khác với con bạn như cách giữ đồ đạc và đồ vệ sinh cá nhân ngăn nắp, đồng thời tránh xa không gian của người khác. Điều này sẽ giúp bé không bị lo lắng do mất đồ.

Đặt kỳ vọng

Cách tốt nhất để chuẩn bị tinh thần và giúp bé ngủ ngon hơn là dẹp bỏ mọi lo lắng trước khi đi cắm trại. Trong vài tuần trước khi tới trại hè, hãy nói chuyện với con bạn về những gì đáng mong đợi, chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn khi còn nhỏ.

Hãy thảo luận các ý tưởng hữu ích về cách giúp họ kết bạn và kết nối với mọi người. Sử dụng các ví dụ về cách bé đã kết bạn thành công ở trường trước đây. Hãy nói rằng bạn tự hào vì bé đã đủ độc lập để tự mình đi cắm trại. Con thật dũng cảm!

Hãy nói thật với họ. Bạn nên cho họ biết những ngày đầu tiên hơi kỳ lạ, khó hiểu hoặc khó khăn là điều bình thường. Đảm bảo với họ rằng một khi vượt qua được, bé sẽ có nhiều điều bất ngờ và bạn không thể chờ đợi bé kể về cuộc phiêu lưu của mình.

Khi nói về trại hè, đừng tập trung vào bất cứ điều gì buồn hoặc cảm giác tội lỗi, như bạn sẽ nhớ bé đến mức nào. Và trên hết, không được khóc.

nệm zinus ngủ ngon khi đi cắm trại

Chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất

Con bạn có thể nhớ nhà, ngay cả khi đã thực hiện tất cả lời khuyên trên. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn kế hoạch để xoa dịu nỗi sợ hãi và giúp trẻ cảm thấy thoải mái.

Một kế hoạch về tần suất bạn liên hệ với bé và qua phương tiện nào (điện thoại, tin nhắn, mail…) thực sự hiệu quả. Hãy xuất hiện trong những khoảnh khắc này với con, nhưng đừng đau lòng nếu chúng bỏ lỡ một vài khoảnh khắc do vui chơi quá nhiều!

Trong những tuần trước khi cắm trại, cha mẹ và con hãy cùng nhau tạo nên cuốn sổ lưu niệm để bé có thể xem lại bất cứ khi nào nhớ nhà. Khuyến khích bé đặt nó bên giường.

Giấc ngủ rất khó khăn khi bạn bị dị ứng, có vết thương hoặc phát ban. Tất cả đều có thể là trải nghiệm chung trong trại hè. Hãy xem lại các quy trình sơ cứu và hướng dẫn con bạn cách phòng tránh bị thương ngay từ đầu.

Cuối cùng, hãy đóng gói theo danh sách kiểm tra để bạn không quên bất cứ điều gì, bao gồm cả danh sách đó với hành lý. Bằng cách này, họ có thể làm theo và không bỏ sót bất cứ thứ gì.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bé nhà bạn có được mùa hè sôi động và đáng nhớ nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212