Nệm memory foam mất bao lâu để giãn nở?

Nệm memory foam nổi tiếng về cả sự thoải mái và khả năng vận chuyển. Tuy nhiên nệm đôi khi giãn nở đúng theo mong đợi.

Nệm memory foam được làm từ vật liệu đàn hồi dẻo dai, nhạy cảm với nhiệt độ. Khi bạn nằm lên, nó sẽ tự tạo khuôn theo hình dạng cơ thể. Khi đứng lên, nệm sẽ sử dụng tính đàn hồi để phục hồi hình dạng.

Nệm memory foam không chỉ nổi tiếng với sự thoải mái mà còn về khả năng vận chuyển. Nó được chế tạo để nén lại, sau đó xì hơi, gấp lại và cho vào hộp để dễ vận chuyển. Đó là lý do tại sao memory foam đôi khi còn được gọi là nệm trong hộp.

Theo các nhà sản xuất, nệm phải mất 24-72 giờ để giãn nở hoàn toàn. Nó có thể giãn nở lên đến 90% trong khoảng 4-6 giờ. Phải mất 24 giờ để nệm nở ra 100%. Gối memory foam mất khoảng 48-72 giờ do chúng dày đặc hơn.

Thực tế, khoảng thời gian memory foam giãn nở phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nệm memory foam mất bao lâu để giãn nở?

Như đã nếu trước đây, nệm cần mất đến 24 giờ để giãn nở. Không khí được đẩy ra khỏi memory foam trong quá trình nén bắt đầu lấp đầy các ô mở khi bóc hộp.

Khi không khí bắt đầu lấp đầy, tính đàn hồi của vật liệu cho phép nó giãn nở thành hình dạng ban đầu. Như đã đề cập, thời gian mở rộng của memory foam có thể thay đổi tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giãn nở của memory foam:

  • Nhiệt độ. Tất cả memory foam nào đều nở trong phòng ấm hơn. Nhiệt độ làm giảm độ nhớt của vật liệu và tăng tính lưu động, dễ tại khuôn hơn.
  • Mật độ: Các nhà sản xuất khác nhau tạo ra các tấm memory foam có mật độ khác nhau. Foam đặc hơn mất nhiều thời gian nở ra. Song nó không quan trọng nếu chỉ là topper hoặc gối. Foam có mật độ cao cũng chắc chắn hơn.
  • Độ dày: Độ dày foam cũng ảnh hưởng đến thời gian giãn nở. Gối sẽ mất nhiều thời gian để giãn nở hoàn toàn. Topper memory foam mỏng sẽ nở ra trong thời gian ngắn. Topper memory foam rất mỏng nên sẽ phồng lại nhanh hơn. Nếu nệm quá dày, bạn có thể cắt bớt nệm hoặc topper.
nệm memory foam giãn nở

Điều gì nếu bạn không đợi 24 giờ để memory foam nở hết?

Hầu hết memory foam đều được khuyến nghị mở rộng trong 24 giờ. Sau khi nệm nở hoàn toàn, bạn có thể thấy sản phẩm bị lỗi. Một số vết nứt trũng chỉ xuất hiện khi sản phẩm giãn nở hết.

Nếu bạn không thể làm theo, phương pháp đó sẽ không làm hỏng memory foam theo. Thực tế, thân nhiệt còn giúp memory foam nở ra nhanh hơn, Nếu không thể đợi 24 giờ, chúng tôi khuyên bạn nên đợi 4-12 giờ trước khi dùng.

Khoảng 4-6 giờ đầu tiên sau khi mở hộp, nệm sẽ giãn ở và thoát khí, trong đó thoát khí là hiện tượng nệm thoát ra các hóa chất dạng khí. Nó thường không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng có thể gây khó chịu, nhất là với người bị hen suyễn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là một số nhà sản xuất tuyên bố nệm mình có thể giãn nở trong 8 giờ, thậm chí là vài phút. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các nhà sản xuất để nắm rõ trước khi mua hàng.

nằm nệm zinus

Nệm gel memory foam mất bao lâu để giãn nở?

Gel memory foam phải mất 24-72 giờ để phồng lại. Thời gian này có thể thay đổi theo độ dày, mật độ và nhiệt độ phòng.

Gel memory foam có thể mất nhiều thời gian hơn để nở hơn do mật độ cao. Sự khác biệt giữa gel memory foam và memory foam thường là foam được truyền các hạt gel.

Các hạt này giữ memory foam mát hơn foam thường. Do mật độ tăng lên, gel memory foam cũng hỗ trợ nhiều hơn cho cơ thể.

Làm thế nào nệm memory foam giãn nở nhanh hơn?

Chúng tôi biết rằng rất khó để chờ đợi một tấm nệm mới. Điều đầu tiên bạn muốn chính là cảm giác nằm xuống như thế nào. Tuy nhiên, bạn cần đợi nệm đóng hộp nở ra trước.

Để làm memory foam mở rộng hơn, hãy làm các mẹo sau:

  • Mở hộp nệm ngay lập tức
  • Mở hộp và đặt nệm trên mặt phẳng
  • Đảm bảo căn phòng ấm áp
  • Cung cấp thêm không khi lưu thông và thông gió nệm
  • Mở hộp ngay lập tức

Nếu bạn không muốn đợi quá lâu, hãy nhớ mở hộp ngay khi nhận được. Bạn mở hộp càng sớm thì quá trình giãn nở diễn ra càng sớm.

nệm memory foam giãn nở

Mở đệm ra và đặt nó trên mặt phẳng

Khi mở hộp ra, hãy nhớ đặt đệm trên mặt phẳng. Điều này sẽ tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với không khí, đảm bảo giãn nở nhanh chóng và đồng đều.

Đảm bảo căn phòng ấm áp

Đặt đệm trong phòng ẩm là bước quan trọng để giảm thời gian giãn nở của đệm. Nếu phòng bạn không ấm lắm, bạn có thể làm nó ấm lên bằng máy sưởi. Nhiệt độ ấm hơn làm tăng tính lưu động của memory foam và cho phép nó giãn nở nhanh hơn.

Nhiệt độ ấm cũng giúp đệm trở lên mềm mại hơn.

Cung cấp độ thoáng khí

Một thủ thuật khác để giảm thời gian giãn nở là tạo luồng khí đi qua foam. Để thực hiện, bạn nên đặt gió ở nơi thông gió tốt như dát giường thanh hoặc luồng gió nhân tạo.

Thay vì sử dụng quạt thông thường, bạn có thể dùng quạt sưởi mở rộng foam nhanh hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn cài đặt nhiệt ở mức thấp nhất và nhờ nhà sản xuất tư vấn đề để xem phương pháp này có an toàn hay không.

nệm memory foam giãn nở

Căn phòng ấm có giúp memory foam giãn nở nhanh hơn không?

Một căn phòng ấm sẽ giúp memory foam nở nhanh hơn. Mặc dù nó chỉ nở ở nhiệt độ phòng bình thường nhưng tốc độ giãn nở có thể tăng nhanh hơn nếu bạn đặt nó trong phòng ấm.

Tác động của nhiệt lên memory foam không kết thúc sau khi quá trình giãn nở hoàn tất. Nhiệt giúp foam mềm hơn theo thời gian bằng cách giảm độ nhớt từ vật liệu, tăng tính linh hoạt. Nếu memory foam được đặt trong phòng ấm. nố sẽ mềm ra. Và đừng quên kiểm tra hướng dẫn từ nhà sản xuất để biết ngưỡng nhiệt độ tiếp xúc của đệm.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được tấm nệm foam ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm foam Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demzinus.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212