7 lầm tưởng về nệm ngủ phổ biến nhất

Nghiên cứu nệm ngủ trên internet là một chiến lược mua sắm đầy thông minh trước. Tuy nhiên, bạn cần nhìn nhận lại những lầm tưởng về nệm ngủ phổ biến dưới đây.

Mua nệm ngủ mới cũng giống như mua bảo hiểm xe hơi. Việc so sánh các tính năng và giá cả giữa các thương hiệu là cả một thách thức vì có rất nhiều biến số. Lò xo hoặc cao su bên trong, hữu cơ hoặc tự nhiên, lớp eurotop, pillow top hoặc tight top là sự kết hợp vô tận. Và nhu cầu mua một chiếc nệm mới không phải thường xuyên, nên quá trình học hỏi luôn khó khăn.

Chiến lược nghiên cứu nệm trực tuyến trước tiên thực sự thông minh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tránh được một số “lầm tưởng về nệm ngủ” phổ biến làm lu mờ phán đoán khi quyết định mua sắm.

Lầm tưởng về nệm 1: Một tấm nệm ngủ phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình

Hầu hết mọi người đều cho rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều phù hợp với một tấm nệm. Tuyên bố này hoàn toàn không đúng vì mỗi người lại có yêu cầu khác nhau về nệm ngủ. Thực tế, mỗi người đều có vị trí ngủ không giống nhau, nên yêu cầu nệm tùy chỉnh theo cũng khác nhau. Người nằm ngửa tương thích với nệm foam hơn, trong khi người nằm nghiêng phù hợp nhất với nệm lò xo. Ngoài ra, một số thành viên có vấn đề về cột sống và cơ bắp nên cần nệm chỉnh hình đặc biệt.

Nếu đang tìm kiếm một tấm nệm, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét yêu cầu của người nằm chung.

lầm tưởng về nệm ngủ

Lầm tưởng về nệm 2: Thay nệm ngủ 8 năm một lần

The Better Sleep Council khuyên bạn nên thay nệm ngủ sau mỗi 7-10 năm, tùy thuộc vào sự thoải mái và hỗ trợ. Sự thật là tuổi thọ của mỗi tấm nệm rất khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cách bạn bảo quản, cách bạn ngủ và tần suất xoay lật nệm.

Hãy nghĩ về chiếc nệm ngủ như một thiết bị hiệu suất cho giấc ngủ. Giống như một đôi giày chạy bộ tốt giúp bạn chạy nhanh hơn và ngăn ngừa chấn thương, một tấm nệm hỗ trợ có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, khỏe mạnh hơn. Bạn sẽ biết khi nào nên mua một tấm nệm mới dựa trên cảm giác khi thức dậy.

Lầm tưởng về nệm 3: Nệm cứng là chiếc nệm ngủ tốt nhất cho lưng

Để giảm thiểu đau đớn, khó chịu và thư giãn cơ thể trong giấc ngủ phục hồi, bạn cần một chiếc nệm cần có khả năng phù hợp và hỗ trợ phù hợp với các tư thế ngủ yêu thích, đồng thời hỗ trợ tất cả các vùng trên cơ thể. Nói chung, nệm rơi vào 3 loại.

  • Nệm mềm có xu hướng ôm sát cơ thể nhưng không hỗ trợ đồng đều khắp toàn bộ cơ thể.
  • Nệm trung bình cân bằng giữa sự êm ái và hỗ trợ, đồng thời giảm các điểm áp lực ở hầu hết mọi người.
  • Nệm cứng mang lại khả năng nâng đỡ tốt, nhưng ít (nếu có) nương theo cơ thể hơn, có thể dẫn các điểm áp lực.

Lầm tưởng về nệm 4: Nệm ngủ phù hợp loại bỏ hoàn toàn tình trạng trằn trọc

Trẻ sơ sinh bắt đầu lăn lộn khi ngủ từ khoảng 4 tháng tuổi. Đến tuổi trưởng thành, chúng ta sẽ di chuyển tới 75 lần một đêm – cho dù đó là cơn co giật đơn giản hay một lần lăn liên tục. Chúng ta di chuyển trong đêm để giảm đau các điểm áp lực, giảm căng thẳng trên lưng và khớp. Một tấm nệm ngủ tốt chỉ giảm thiểu mức độ di chuyển vào ban đêm bằng cách giảm áp lực, cho phép bạn chìm vào  giấc ngủ REM sâu hơn, chữa lành vết thương.

lầm tưởng về nệm ngủ

Lầm tưởng về nệm 5: Nệm mới phải vừa vặn hoàn hảo ngay từ lần ngủ ngủ trên đó

Hầu hết mọi người cần ít nhất 1 tháng để cơ thể thích nghi với bề mặt ngủ mới. Khi xem xét thời gian chúng ta nằm trên giường trong khoảng 24 giờ, không có gì ngạc nhiên khi cơ bắp và các khớp ghi nhớ cách tìm vị trí thoải mái nhất trên nệm. Vậy bạn chỉ nên mua từ một nhà bán lẻ nệm để đảm bảo sự thoải mái? Không cần thiết. Nếu bạn đã nghiên cứu, đi mua sắm xung quanh và dành thời gian thử nghiệm nhiều loại nệm khác nhau, thì việc mua nệm sẽ là tiến trình tự nhiên của những hoạt động đó.

Lầm tưởng về nệm 6: Nên lật nệm ngủ vài tháng một lần

Phần lớn các tấm nệm ngủ ngày nay được làm một mặt. Điều đó có nghĩa chúng không lật mặt được. Vậy làm thế nào để tận hưởng tối đa chiếc nệm và giảm bớt áp lực trên cơ thể?

Hãy ngủ ở nhiều vị trí và tư thế khác nhau để nén đều toàn bộ bề mặt.

Xoay đệm hàng tháng trong 6 tháng đầu tiên và hàng quý sau đó.

Lưu ý rằng, bạn cần xoay đầu nệm 2 tuần/1 lần trong 2 tháng đầu tiên. Hãy nhớ rằng vết hằn trên cơ thể lên đến 3.8cm là bình thường, nó không phải khiếm khuyết về cấu trúc. Các vật liệu bọc phù hợp với trọng lượng và hình dạng cơ thể là điều tốt nhất.

lầm tưởng về nệm ngủ

Lầm tưởng về nệm 7: Mua nệm có thời gian bảo hành dài nhất

Bảo hành nệm không đề cập đến tuổi thọ kỳ vọng của giao dịch mua hàng. Bảo hành bao gồm tay nghề và vật liệu giống như nhiều sản phẩm được sử dụng thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy sự hao mòn trước khi hết hạn bảo hành.

Khi mua nệm mới, bạn nên đọc kỹ chế độ bảo hành mặc dù có rất ít sự khác biệt trong các điều khoản và điều kiện bảo hành giữa các nhà sản xuất. Cần lưu ý rằng chi phí vận chuyển (đến và đi từ nhà máy) thường không được chi trả trong trường hợp sửa chữa hoặc thay thế. Đồng thời, phía sản xuất sẽ không cung cấp bảo hành khi thay nệm mới.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212