Cách kiểm tra nệm ở nhà và tại cửa hàng

Bạn đang tìm hiểu mẫu nệm có phù hợp với mình hay không trước khi quyết định? Đây là lời khuyên từ chuyên gia về cách kiểm tra nệm.

Một tấm nệm là khoản đầu tư lớn và thực sự cần thiết. Bạn dành 1/3 cuộc đời trên giường và một đêm ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngày hôm sau.

Nhưng xét về mặt tiền bạc, đó có thể là cam kết rất lớn. Nệm tốt có mức giá tối thiểu từ 1 triệu đồng và thực sự tốt có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Chúng không phải khoản tiền lẻ, nên điều quan trọng là phải kiểm tra nệm để chọn ra mẫu tốt nhất.

Nhưng điều này cũng khá khó khăn. Ai cũng mong tìm được tấm nệm lý tưởng để tận hưởng giấc ngủ ngon, nhưng sự thoải mái là khía cạnh chủ quan và các lựa chọn lại vô cùng đa dạng từ siêu mềm đến siêu cứng. Bạn không thể biết nệm hoạt động ra sao đến khi nằm thử.  

Rất may, việc kiểm tra nệm rất dễ dàng, dù tại cửa hàng hay tại nhà. Nhiều nhà sản xuất cung cấp dịch vụ dùng thử miễn phí tại nhà, nơi bạn có thể kiểm tra nệm một cách thoải mái nhất. Dưới đây là các mẹo thử nghiệm giúp bạn nhận diện chiếc nệm phù hợp nhất.

kiểm tra nệm

Tại sao nên kiểm tra nệm khi mua sắm?

Một tấm nệm có thể đắt tiền, song khoản đầu tư này thể hiện cam kết tài chính nghiêm túc. Theo Giám đốc nội dung của Saatva, một tấm nệm phù hợp là khoản đầu tư cho sức khỏe hàng ngày và tổng thể sức khỏe lâu dài. Nó tạo ra cảm giác khác biệt cho cơ thể khi thức dậy. Nệm tốt hỗ trợ đầy đủ cho lưng, cổ, cột sống và chân của bạn.

Một tấm nệm nâng đỡ và thoải mái là điều cần thiết cho giấc ngủ trẻ hóa. Tuy nhiên, điều đó thuộc về cảm giác chủ quan. Christina cho biết thêm, sự thoải mái và sở thích nệm mang tính cá nhân. Điều quan trọng là phải đảm bảo bạn tìm được loại cùng kiểu dáng nệm phù hợp với bản thân. Đừng quên kiểm tra nệm để tận hưởng trải nghiệm thư giãn được cá nhân hóa.  

Kiểm tra nệm là cách duy nhất để chắc chắn rằng bạn và nệm phù hợp với nhau. Lisa Ren, chuyên gia giấc ngủ và nệm kiêm Phó Giám đốc R&D tại SweetNight cho biết: “Do hầu hết các thương hiệu nệm đều tạo ra các sản phẩm đáp ứng được hầu hết nhu cầu nên nệm không thực sự phù hợp với cách ngủ hoặc các yếu tố đặc thù của cơ thể bạn. Đó là lý do bạn nên kiểm tra nệm trực tiếp tại cửa hàng hoặc tận dụng các dịch vụ trải nghiệm nệm tại nhà của một số thương hiệu nệm trực tuyến.”

Làm cách nào để kiểm tra nệm?

Bạn không biết kiểm tra nệm thế nào? Trước khi bắt đầu, hãy dành thời gian để suy nghĩ về nhu cầu và sở thích cá nhân. Lisa khuyên rằng: “Hãy xem xét các nhu cầu của cơ thể. Bạn có bị đau lưng, hông hoặc vai không? Bạn ngủ ở tư thế nào? Hãy chú ý xem bạn có dễ nóng hay dễ lạnh không.”

Tiếp theo, bạn nên ưu tiên điều gì. Đâu là điều quan trọng nhất với bạn? Lisa khuyên: “Trước tiên bạn có thể nghiên cứu một chút. Ví dụ, nếu bạn dễ nóng bức, hãy mua đệm thoáng mát hoặc nệm lò xo. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hẹp các lựa chọn để không lúng túng trước vô vàn lựa chọn.  

Bây giờ bạn đã rõ những gì mình đang tìm kiếm, hãy xem xét kỹ hơn cách kiểm tra nệm tại cửa hàng và tại nhà.

kiểm tra nệm

Cách kiểm tra nệm tại cửa hàng

Việc kiểm tra nệm trực tiếp tại cửa hàng là cách tuyệt vời để so sánh các lựa chọn khác nhau. Dưới đây là cách tận dụng tối đa trải nghiệm showroom nệm:

Nằm thử trước khi mua

Lisa cho biết, nếu cửa hàng không cho bạn dùng thử, tốt nhất đừng mua. Điều đó không có nghĩa bạn chỉ ngồi lúng túng ở mép giường trong vài giây. Hãy ngồi lên đó, nằm trên đó, thậm chí nhắm mắt vài phút nếu cảm thấy đủ thoải mái.  

Đừng quên cảm giác cá nhân khi kiểm tra nệm. Ấn tượng đầu tiên của bạn là gì? Về vấn đề này, Lisa đã đưa ra một lời khuyên quan trọng: “Đừng nghe lời người bán hàng vội, hãy tự mình kiểm tra nệm. Hãy đánh giá sự thoải mái, hỗ trợ và thân nhiệt ở tư thế bạn thường nằm.”

Đừng quên chiếc gối của bạn

Cách bạn ngủ không chỉ liên quan đến nệm, nó cũng liên quan đến gối. Christina khuyên rằng, hãy mang theo chiếc gối tốt nhất của bạn và bọc trong áo gối mới khi trải nghiệm bất kỳ tấm nệm nào. Điều này đặc biệt quan trọng với người nằm sấp, do cột sống thẳng hàng khiến tư thế trở nên khó kiểm tra nhất.”

Kiểm tra nệm với người nằm cùng

Christina gợi ý bạn nên kiểm tra nệm với người nằm cùng giường hoặc bất kỳ người quen nào. Ngay cả khi bạn mua nó cho riêng mình, người đi cùng sẽ giúp bạn kiểm tra độ rung chuyển (độ nảy) từ mép nệm này sang mép kia.

Mặc quần áo thoải mái

Christina khuyên bạn hãy mặc quần áo thoải mái do phải nằm thử nệm và giả vờ ngủ. Một bộ quần áo nhẹ nhàng giúp bạn duỗi người thoải mái, kiểm tra tư thế nằm sấp, thư giãn trên nệm trong khi vẫn duy trì được sự thoải mái và lịch sự.

kiểm tra nệm

Cách kiểm tra nệm tại nhà

Việc thử một tấm nệm tại nhà có vẻ hơi khác một chút. Nhưng theo ý kiến ​​của chúng tôi, phương pháp kiểm tra nệm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn độ phù hợp của nệm. Đó do bạn được thử nghiệm nệm nhiều ngày tại nhà riêng thay vì ngắn hạn ở cửa hàng đông đúc.  

Rất nhiều thương hiệu uy tín cung cấp dịch vụ nằm thử tại nhà, đặc biệt là nhãn hàng trực tuyến, Nếu không phù hợp, bạn có thể trả lại. Các thương hiệu khác nhau có thời gian dùng thử giấc ngủ khác nhau, một số còn tính phí hoàn trả. Vì vậy, hãy đọc tờ giới thiệu trước khi đặt hàng.

Kiểm tra giường ngủ của bạn

Việc kiểm tra khung giường hiện trước đảm bảo nệm không quá cao, quá thấp hoặc không tương thích. Một số loại nệm chỉ tương thích với một số loại giường tự điều chỉnh nhất định, nên bạn cần đảm bảo chúng hoạt động cùng lúc.  

Kiểm tra sự thoải mái

Cảm giác thoải mái là không thể thương lượng. Cân nặng và tư thế ngủ ưa thích của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác của lớp tiện nghi, lớp chuyển tiếp và lõi hỗ trợ khi ngủ. Đây là lý do bạn cần tự hỏi bản thân có thực thoải mái không.

kiểm tra nệm

Kiểm tra các cơn đau nhức

Bạn có thể mong đợi một khoảng thời gian chuyển tiếp kéo dài vài tuần để cơ thể thích nghi với tấm nệm mới. Để ý xem cơn đau nhức có giảm bớt sau giai đoạn này hay không.

Lisa cho biết, nếu không thấy thoải mái, đau nhức hoặc tính năng không đáp ứng nhu cầu trong quá trình dùng thử nệm, hãy tìm kiếm loại nệm khác. Việc giữ một tấm nệm chẳng ích gì nếu nó chỉ gây ra những vấn đề lâu dài. Giấc ngủ cần đủ phục hồi và bạn cần một tấm nệm phù hợp với cách ngủ của bản thân.

Kiểm tra nhiệt độ

Việc giữ mát cơ thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Christina khuyên rằng, hãy theo dõi mọi hiện tượng bẫy nhiệt do đây là vấn đề không thể cải thiện ngay cả khi nệm hỏng. Nếu bạn thường xuyên thức dậy trong tình trạng nóng nực, hãy coi đó là dấu hiệu cho thấy chiếc nệm không phải là thứ duy nhất.

Câu hỏi thường gặp

Bạn nên kiểm tra nệm trong bao lâu?

Một tấm nệm mới có thể mất một chút thời gian để điều chỉnh và mở rộng, đặc biệt nếu bạn đặt mua nệm đóng hộp. Do đó, hãy chờ ít nhất 1 tháng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nếu bạn mua nệm tại cửa hàng và không có cơ hội dùng thử lâu dài ở nhà, chúng tôi khuyên bạn nên nằm ở tư thế ngủ ưa thích trong khoảng 15 phút để kiểm tra độ thoải mái và độ chắc chắn.

Làm thế nào để biết nệm phù hợp không?

Nếu bạn đang cố gắng ngủ trên tấm nệm mới vì cảm thấy không thoải mái và tư thế ngủ ưa thích của bạn không còn tự nhiên nữa thì thường có vấn đề. Một chiếc nệm mới có thể đem lại cảm giác xa lạ trong vài tuần đầu, nhưng nếu nhiều tháng sau vẫn không cảm thấy thoải mái, đó có lẽ không phải lựa chọn phù hợp. Và điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn nhận thấy bất kỳ cơn đau nhức mới nào.

Nệm là món đồ rất cá nhân. Không ai có giấc ngủ giống nhau và mọi người đều có những nhu cầu khác nhau khi nói đến nệm. Điều đó có nghĩa việc kiểm tra nệm trực tiếp rất quan trọng. Bạn có thể nghĩ một tấm nệm hoàn hảo trên giấy tờ, vừa lòng với tất cả tính năng  từ độ cứng đến giá cả, nhưng không bao giờ thành công 100% nếu bạn không tự kiểm tra. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nệm trực tiếp và tận dụng tối đa những dịch vụ thử nghiệm giấc ngủ. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với nệm nhiều hơn so với khi tìm kiếm.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212