Cách nén đệm memory foam tại nhà

Bạn sắp chuyển đến nơi ở mới và không lỡ bỏ lại chiếc đệm memory foam. Khi này, bạn có thể cân nhắc đến việc nén đệm memory foam tại nhà.

Bạn sắp chuyển đến nơi ở mới và không lỡ bỏ lại chiếc đệm memory foam đến mức muốn mang theo. Nhưng đó không phải thứ bạn gói gọn được trong hộp.

Bạn có thể đã nghe về đệm đóng hộp, sản phẩm được hút chân không và nén ép để vận chuyển dễ dàng hơn. Tin vui là bạn có thể làm điều tương tự với đệm memory foam ngay tại nhà. Đệm khi nén sẽ vận chuyển dễ hơn, ít dính bụi bẩn hơn khi chuyển đến nơi ở mới.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn cảnh báo rằng đệm memory foam có thể tự hỏng nếu bạn tự nén hút. Công ty sản xuất sử dụng máy công nghiệp để để tạo áp lực rất lớn lên đệm, giảm thiểu thiệt hại tối đa. Việc tự ý ép nén có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ khiến đệm co nhăn hoặc không thể giãn nở trở lại hình dạng ban đầu.  

Bảo hành đệm cũng có thể mất hiệu lực nếu bạn tự nén đệm. Do đó, hãy đọc kỹ chế độ bảo hành trước khi quyết định nên nén tại nhà hay không.

nén đệm memory foam

Chuyển nhà có nên mang theo đệm không?

Trước khi thực hiện, bạn nên tự hỏi chiếc đệm hiện tại có đáng mang theo không. Nếu đệm memory foam đáp ứng các tiêu chí dưới đây, bạn có thể cân nhắc quyên góp hoặc tái chế:

  • Đệm đã dùng được hơn 7 năm.
  • Đệm không thoải mái hoặc bạn thức dậy với cảm giác đau đớn sau khi ngủ trên đó.
  • Đệm có vết rách
  • Đệm bị võng hoặc biến dạng

Tất cả những dấu hiệu này đều cho thấy đã đến lúc bạn nên mua đệm mới rồi

Chuẩn bị sẵn dụng cụ

Để đóng gói nệm của bạn, bạn sẽ cần một vài thứ khác nhau:

  • Túi nhựa đựng đệm
  • Dây đai bánh cóc
  • Băng keo
  • Túi hút chân không nhỏ
  • Máy hút bụi
  • Hộp đựng

Bạn cũng có thể nhờ 1-2 người bạn. Công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có thể sự trợ giúp.

Túi đựng đệm

Bạn có thể mua túi đựng chất lượng cao trực tuyến hoặc hàng bán đồ chuyên dụng. Bạn sẽ cần một chiếc túi nhựa dày dặn, kín khí và có thể bịt chặt. Hãy chắc chắn để mua đúng kích cỡ.

Dây đai cóc

Dây đai cóc giúp cố định đệm sau khi cuộn lại và nén ép. 3-4 cuộn dây đai bánh cóc là đủ, bạn chỉ cần 2 dây ở 2 đầu và ít nhất 1 dây ở giữa. Tuy nhiên, với đệm ngoại cỡ, bạn nên sử dụng nhiều dây hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chèn thêm lót vải giữa dây đai với và túi đựng đệm. Dây đai cóc sẽ cắt vào túi khi buộc chặt nếu bạn mua túi làm từ chất liệu mỏng manh, rẻ tiền.

Băng keo

Băng keo giúp bạn gia cố đệm và gắn van xả nén dễ dàng. Băng dính gia cố các đường nối của túi đựng đệm để ngăn ngừa rò rỉ.

Mặc dù chúng tôi khuyến khích dùng băng keo chuyên dụng do độ dày nhỉnh hơn, nhưng bạn vẫn có thể dùng băng keo thông thường.

Túi hút chân không

Bạn có thể tìm thấy các túi hút chân không với đủ loại kích cỡ để nén quần áo, ga giường… Túi chân không nhỏ sẽ phù hợp do bạn chỉ dùng để nắp van. Bạn chỉ cần đảm bảo van phù hợp với bất kỳ loại chân không nào đang sử dụng.

nén đệm memory foam

Máy hút bụi

Máy hút bụi tiêu chuẩn hoặc máy hút bụi tại cửa hàng đủ mạnh để hút không khí khỏi túi.

Hộp đựng (nếu có)

Hộp đựng giúp bảo vệ đệm của bạn trong quá trình di chuyển. Bạn nên xác định kích thước đệm để đảm bảo mua được chiếc hộp vừa vặn.

Cách nén đệm memory foam

Tháo đồ giường

Trước khi nén đệm memory, bạn trước tiên nên tháo tất cả đồ giường ngoại trừ tấm bảo vệ. Chúng bao gồm cả gối, ga giường, chăn, topper và tấm bảo vệ.

Bọc túi đệm

Tiếp đó, bạn cho đệm vào túi nhựa. Nếu không có người giúp đỡ, bạn có thể tự thực hiện. Hãy bắt đầu từ 1 đầu đệm, nâng lên khoảng chục cm và trượt từ từ vào túi đựng.

Sau đó, bạn khóa túi lại và gia cố bằng băng keo. Hãy di chuyển đệm xuống sàn dể làm nốt các bước còn lại.

Gắn van

Bạn cắt van ra khỏi túi hút chân không, chừa đủ phần nhựa xung quanh van để dùng băng dính cố định. Sau đó, bạn khoét một lỗ trên túi đệm đủ nhỏ để xuyên van qua. Hãy trượt van vào bên trong túi và kéo nó qua lỗ vừa đục, sau đó dùng băng dính dán lại để kín khí.

Hút chân không

Tiếp đến, bạn trải đệm nằm phẳng trên sàn. Ở bước này, sẽ tốt hơn nếu bạn nén đệm lại để tránh làm hỏng lớp foam.

Sau đó, bạn gắn ống chân không vào van. Nếu muốn, hãy dùng băng keo để dính cả 2 lại với nhau. Bật máy hút bụi và quan sát túi đệm dần xẹp xuống. Hoạt động đi bộ hoặc di chuyển trên đệm giúp đẩy nhanh quá trình ép nén hơn.

Cuộn đệm

Sau khi làm phẳng, bạn cần cuộn đệm từ đầu này sang đầu kia. Bạn tốt nhất nên bật máy hút bụi để hút hết không khí ra ngoài khi cuộn đệm. Hãy cuộc từ từ đến khi đệm bó chặt hoàn toàn.

Buộc túi lại

Sau khi cuộn nệm lại, hãy quấn dây đai quanh nệm và quay cho đến khi chặt. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn nên trượt một số miếng đệm vào giữa dây đai và phần cầu xin để tránh bị rách.

Sau khi cuộn lại và cố định, hãy giữ nệm nằm ngang để tránh hư hỏng. Nếu bạn có hộp, hãy nhét đệm vào bên trong và niêm phong lại.

Tôi có thể làm gì khác ngoài ép nén đệm?

Nếu bạn quyết định không ép nén đệm, có rất nhiều cách giúp khâu vận chuyển dễ hơn chẳng hạn túi đựng đệm có tay cầm. Nhiều loại đệm gắn nhãn “dễ di chuyển” sẽ giúp bạn dễ dàng mang vác ra xe tải.

Các loại đệm khác có ép nén được không?

Nếu đệm của bạn thuộc dạng bọt hở khác như cao su, foam, bạn có thể ép nén lại. Tuy nhiên, với đệm chứa lò xo hoặc bông ép, chúng tôi khuyên bạn không nên nén để tránh làm hỏng lõi bên trong.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212