Cách sắp xếp giường ngủ sang trọng như một chuyên gia

Một chiếc giường sang trọng như khách sạn hứa hẹn mang lại trải nghiệm giấc ngủ vừa đẳng cấp vừa thoải mái. Cùng khám phá một số mẹo sắp xếp giường ngủ dưới đây.

Đắm chìm trong một chiếc giường siêu êm ái vào cuối ngày dài là điều cực kỳ tuyệt vời, nhưng nằm trên chiếc giường đẹp như trên tạp chí có thể khiến giờ đi ngủ trở thành một trải nghiệm đẳng cấp. Với món đồ quan trọng này, một số mẹo sắp xếp giường ngủ có thể giúp nó trông đẹp như những gì bạn trông thấy trong khách sạn sang trọng.

Tại sao phải sắp xếp giường ngủ?

Sắp xếp giường ngủ là cách đơn giản nhất để tăng cường năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả và thành công. Bằng cách duy trì thói quen sắp xếp giường ngủ, bạn sẽ có đủ động lực để tiếp tục giải quyết những vấn đề lớn hơn trong ngày. Và khâu dọn dẹp này chỉ mất khoảng vài phút.

Sắp xếp giường ngủ

Sắp xếp giường ngủ cần những món đồ giường nào?

Khi nói đến việc sắp xếp giường ngủ, bạn có vô số cách thực hiện khác nhau. Tùy vào khí hậu và sở thích phong cách cá nhân, giường ngủ có thể trải nhiều lớp khác nhau như ga giường, chăn, gối. Một số trong số chúng có chức năng giấc ngủ, số khác hoàn toàn là vật trang trí. Vậy đâu là chìa khóa đem tới giường ngủ vừa thoải mái vừa phong cách? Hãy bắt đầu với những món đồ sang trọng sau.

Nệm. Đây là nền tảng của giường và lớp quan trọng nhất cho giấc ngủ chất lượng. Không có bộ đồ giường cao cấp nào bù đắp được cho một chiếc nệm tồi. Trong quá trình tìm kiếm, hãy cân nhắc về tư thế ngủ, cân nặng, kiểu cơ thể, người nằm cạnh và sở thích cá nhân.

Tấm bảo vệ. Sau khi dành thời gian chọn ra chiếc nệm hoàn hảo, bạn sẽ muốn phủ thêm tấm bảo vệ đệm. Nó sẽ giữ tấm nệm luôn sạch sẽ, chống lại mạt bụi, da chết, vết bẩn và vết bẩn vô tình rơi vãi.

Ga giường. Ga giường vừa vặn đóng vai trò như lớp bảo vệ bổ sung cho nệm, đồng thời đem tới bề mặt êm ái nằm nghỉ.

Chăn. Có đủ loại theo mùa, trong đó chăn bông được coi là lớp giữ ấm chính trên giường ngủ. Do bao phủ phần lớn giường ngủ, chăn cũng đem đến tính năng trang trí khi sắp xếp giường ngủ.

Gối ngủ. Rõ ràng gối ngủ rất cần thiết để tạo ra sự thoải mái. Số lượng gối tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng theo nguyên tắc chung khi sắp xếp giường ngủ, mỗi người sẽ có một chiếc gối đầu riêng.

sắp xếp giường ngủ

Cách gấp ga giường đơn giản

Do có độ đàn hồi cao, các tấm ga giường chun không có hình chữ nhật hoàn hảo. Do đó, việc gấp gọn ga giường cần chút kỹ thuật nhất định để tối ưu hiệu quả sắp xếp giường ngủ.

 • Bước 1. Tìm các góc trên một mặt ga giường, luồn tay vào trong, sau đó giữ nó trên cao.
 • Bước 2. Đặt góc này lên góc kia, lặp lại ở đầu bên kia của ga giường.
 • Bước 3. Lật ga giường để tất cả 4 góc được gập trên tay một lần nữa. Tiếp đó bạn gấp ga giường một một nửa.
 • Bước 4. Cũng như bước 2, bạn gấp một góc ga giường lên trên bộ kia.
gấp ga giường
 • Bước 5. Tất cả 4 góc được đặt chồng lên nhau, tạo một góc hình chữ L với phần chun.
 • Bước 6. Đặt ga giường đã gấp lên mặt phẳng, gấp các cạnh vào trong và tạo ra một hình chữ nhật.
 • Bước 7. Gấp đôi ga giường hình chữ nhật.
 • Bước 8. Cuối cùng, bạn gấp gọn ga giường lại.
sắp xếp giường ngủ

Các lớp bổ sung khi sắp xếp giường ngủ

Nếu bạn thích phòng ngủ tối giản, không rườm rà, điều đó thật tuyệt. Bạn có thể chỉ cần 5 món đồ giường cơ bản đã nêu trên. Nhưng nếu muốn, bạn có thể bổ sung một số chi tiết để tối ưu hóa sự thoải mái, sạch sẽ và tạo điểm nhấn phong cách.

Topper tấm tăng tiện nghi

Topper là lớp foam đặt trực tiếp trên tấm nệm hiện có. Ngoài việc tăng cường độ mềm mại, các mẫu khác nhau giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi ngủ hoặc thúc đẩy cảm giác mát mẻ.

Ga phủ

Ga phủ hoạt động như rào cản giữa bạn và tấm bảo vệ đệm, giữ cho giường ngủ luôn sạch sẽ. Ga phủ giữ nếp tốt hơn khi cần giặt thường xuyên và dễ chăm sóc, nên chúng thường là lựa chọn lý tưởng. Mặc dù vậy, trong quá trình sắp xếp giường ngủ, nhiều người trong chúng ta phải vật lộn để nhét từng cạnh ga xuống dưới giường. Bằng cách gấp ga giường kiểu khách sạn, bạn sẽ có được nếp gấp gọn gàng, đẹp đẽ mọi lúc mọi nơi.

 • Đặt ga giường phẳng trên giường ngủ với 2 cạnh dài bằng nhau xung quanh thành, chân giường.
 • Chèn phần ga ở chân giường bên dưới nệm.  
 • Bên cạnh mỗi góc ga giường có một miếng gấp thừa ra. Kéo nó lên từ mép dưới ga giường, đặt trên đầu giường và tạo một nếp gấp hình tam giác.
 • Nhét phần góc ga giường còn lại dưới đáy nệm.
 • Kéo nếp gấp hình tam giác từ trên cùng nệm xuống, nhét nó vào bên dưới, làm phẳng mọi nếp nhăn và tạo nếp gấp thẳng hàng với góc nệm.
gấp ga phủ

Chăn mỏng

Chăn mỏng làm từ 1 lớp vật liệu duy nhất, thường đặt dưới để tăng thêm khả năng cách nhiệt và giữ ấm. Đôi khi, trong quá trình sắp xếp giường ngủ, chăn mỏng có thể thay thế hoàn toàn chăn bông ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc khi trời ấm lên.  

Vỏ chăn

Tương tự như vỏ gối, vỏ chăn được dùng để bọc ruột chăn, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa bạn và chăn, đảm bảo vệ sinh lâu dài. Vỏ chăn có đủ loại họa tiết trang trí để bạn tùy thích lựa chọn.

Bọc vỏ chăn vào ruột là cả một thách thức do phải vật lộn với nhiều loại vải. Một trong những phương pháp sau sẽ giúp việc sắp xếp giường ngủ trở nên dễ dàng hơn:

Phương pháp 1. Cách lồng vỏ chăn cơ bản

 • Bước 1. Lộn vỏ chăn từ trong ra ngoài và đặt chăn lên giường. Chèn tay vào 2 góc trên cùng (đối diện với đầu hở), sau đó nắm lấp các góc dưới cùng của chăn bông.
 • Bước 2. Giữ 2 góc của ruột và vỏ chăn, kéo các góc chăn qua ruột bông, lật mặt phải của vỏ chăn ra ngoài, sau đó kéo chăn trong.
 • Bước 3. Vừa giữa chặt các góc vừa lắc toàn bộ chăn để phủ kín hoàn toàn ruột.
 • Bước 4. Kéo khóa hoặc cài nút vỏ chăn, cuối cùng trải chăn lên trên giường.
lồng vỏ chăn
sắp xếp giường ngủ

Phương pháp 2. Lồng vỏ kiểu California

 • Bước 1. Lộn trái vỏ chăn. Trải vỏ chăn lên giường, sau đó trải ruột bông lên trên.
 • Bước 2. Bắt đầu từ phần cuối chăn may kín, cuộn vỏ chăn và ruột chăn lên từ từ.
 • Bước 3. Phần đầu hở của vỏ chăn sẽ lộ ra. Hãy đảo ngược nó, cuộn nhồi vào trong và gói lại toàn bộ.
 • Bước 4. Kéo khóa hoặc đóng nút mở lại.
 • Bước 5. Mở cuộn chăn, làm phẳng mọi nếp gấp hoặc vùng chăn bị bó lại trong quá trình mở ra.
 • Bước 6. Chiếc chăn được mở ra hoàn toàn. Hãy hoàn thành việc dọn giường và tận hưởng.

Và dù sắp xếp giường ngủ sang trọng theo cách nào, một chiếc ruột chăn bông mềm mịn là điều bắt buộc. Để đạt được hiệu ứng hoành tráng, hãy thử đặt 2 chiếc ruột bông nhẹ vào vỏ chăn hoặc thử sử dụng ruột bông lớn bên trong vỏ chăn nhỏ. Ví dụ, đặt một chiếc ruột chăn cỡ 180cm bên trong vỏ chăn 160cm.

Lồng vỏ kiểu California

Gối tựa

Mặc dù một số người sử dụng gối tựa để nâng đỡ phần lưng nhưng mục đích chính của chúng vẫn là trang trí. Gối có đủ hình dạng và kích thước từ 45-60cm. Khi sắp xếp giường ngủ, một nguyên tắc nhỏ là đặt cái lớn nhất ở sau cùng và giảm dần kích thước khi đặt dần về phía trước.

Tấm trải trang trí

Không có cách tạo kiểu đơn giản hơn là một tấm trang trí đặt ngẫu nhiên ở cuối giường. Nó giúp quá trình sắp xếp giường ngủ không trở nên quá khó khăn và mang lại cảm giác ấm cúng, lôi cuốn cho không gian phòng.

Giữ giường ngủ sạch sẽ

Ngoài việc sắp xếp giường ngủ như mơ, các bước vệ sinh dưới đây sẽ giữ cho giường bạn luôn sạch sẽ, cải thiện đáng kể cách bạn nghỉ ngơi.

Bạn nên vệ sinh nệm vài lần trong năm để tăng cường tuổi thọ và sự thoải mái. Việc vệ sinh thường xuyên cũng giảm thiểu vi khuẩn, mạt bụi cùng mùi hôi làm phiền giấc ngủ. Ngoài việc giặt sạch nệm, đây cũng là cách giữ cho giường luôn tươi mới suốt quá trình sử dụng.

 • Xịt tinh dầu lên bề mặt nệm mỗi lần thay ga giường.
 • Bất cứ khi nào có thể, hãy mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để không khí lưu thông qua phòng ngủ.
 • Giữ phần còn lại của phòng ngủ luôn sạch sẽ. Làm sạch sâu phần còn lại của phòng bằng cách hút bụi thường xuyên nhằm giữ vệ sinh giường ngủ lâu hơn. Và đừng quên làm sạch bên dưới khung giường.
 • Hãy chọn tấm nệm hoặc topper thoáng mát như tấm nệm Zinus trà xanh, topper Zinus…
sắp xếp giường ngủ

Nên giặt ga giường và các bộ đồ giường bao lâu một lần?

Để giữ vệ sinh tốt nhất, bạn nên giặt ga giường ít nhất 2 tuần 1 lần. Điều này bao gồm cả các món đồ giường khác như vỏ chăn, tấm trải trang trí do chúng tiếp xúc trực tiếp với làn da. Do vỏ gối giữ lại nhiều bụi bẩn và dầu trên da mặt, tốt nhất bạn nên giặt thường xuyên khoảng 1 lần/1 tuần.

Mặt khác, nếu được bảo vệ bằng vỏ chăn hoặc ga giường, tần suất vệ sinh chăn đệm có thể ít hơn. Bạn nên vệ sinh ruột chăn 2-3 lần/1 năm.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp quá trình sắp xếp giường ngủ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212