Chuyện gì xảy ra nếu bạn ngủ trên đệm đóng hộp trước 24 giờ?

Điều gì xảy ra nếu bạn ngủ trên đệm đóng hộp trước 24 giờ? Cùng tìm hiểu hệ quả và cách đẩy nhanh quá trình phục hồi hình dạng của đệm đóng hộp trước 24 giờ.

Bạn về đến nhà và thấy đệm đóng hộp ngay trước cửa. Sự phấn khích tăng cao khi bạn bắt đầu mở hộp trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên khi đọc hướng dẫn, sự vui sướng này có thể chạm đáy khi bạn nhận ra rằng khuyến cáo không nên ngủ trên đó trước 24 giờ.

Mọi thứ đã sẵn sàng để biến đệm trở thành chốn thiên đường. Các thanh dát giường để tạo nên nền tảng vững chắc. Topper và tấm bảo vệ đệm đã được chuẩn bị. Điều duy nhất cần làm chỉ là trườn vào đệm và tận hưởng đêm ngon giấc.

Có đúng là bạn nên đợi 24 giờ? Liệu nó có ảnh hưởng sau đêm đầu tiên? Đây chính xác là những gì chúng ta sẽ thảo luận. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 24 giờ như con số mục tiêu và điều gì xảy ra nếu ngủ trước đó.

Đệm đóng hộp là gì?

Các nhà sản xuất đệm memory foam đã áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Sau khi thanh toán, bạn chỉ cần chờ đợi và 1 chiếc hộp sẽ đến ngay trước cửa nhà bạn. Một số công ty lớn chỉ làm điều đó trong 24-48 giờ.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một tấm đệm to lớn có thể nhét vừa hộp. Vâng, hộp bây giờ đang dần trở thành phương thức vận chuyển của đệm. Điều này có nghĩa các nhà sản xuất sẽ nén, ép, gấp và nhét đệm vào hộp. Không giống lò xo, mút được biết đến với trọng lượng nhẹ hơn và thoải mái.

Khả năng nén cuộn của memory foam thực sự đáng chú ý. Tất cả hành động này và memory foam không làm giảm chất lượng của nó. Khi đệm trong hộp đã đến cửa nhà, tất cả những điều bạn cần làm là mở đệm đóng hộp và đợi giãn nở.

đệm đóng hộp

Tại sao phải đợi 24 giờ để ngủ trên đệm đóng hộp?

Sau khi mở đệm, nó sẽ từ từ nở ra. Bạn có thể đợi khoảng 24 giờ. Điều đó không có nghĩa bạn sẽ phải ngủ trên chiếc bánh xèo bằng phẳng nếu dùng trước đó. Mỗi tấm đệm mất khoảng thời gian khác nhau nhưng nó sẽ phồng lại chỉ sau vài giờ.

Bằng cách khuyến khích chờ 24-48 giờ, các nhà sản xuất muốn hạn chế các vấn đề của đệm đóng hộp:

  • Khách hàng không hài lòng về đệm
  • Thiệt hại khi foam không nở hết
  • Mùi khó chịu do thoát khí

Hãy đối mặt với nó. Nếu bạn ngủ trên đệm mới tinh, bạn sẽ có cảm giác êm ái. Tuy nhiên bạn không có cảm giác này khi đệm chưa mở rộng hoàn toàn. Bạn có thể khó chịu và muốn trả lại ngay lập tức. Đó là lý do tại sao nhiều công ty yêu cầu bạn phải ngủ 2 tuần hoặc lâu hơn trước khi ra quyết định.

Tắt khí là vấn đề lớn nhất. Nhiều đệm memory foam như Zinus được làm bằng vật liệu CertiPUR-US hạn chế thoát mùi nhưng không phải hoàn toàn. Một lần nữa, điều này có thể khiến bạn phải trả lại sớm hơn.

đệm zinus

Cách tăng tốc quá trình mở rộng đệm

Ngoài đợi chờ đúng hạn, có một số cách khác để đẩy quá trình giãn nở đệm:

Tăng nhiệt

Nếu phòng ngủ lạnh ban đêm, nó có thể khiến foam đông cứng lại. Điều này làm chậm thời gian mở rộng. Trong ít nhất vài ngày đầu tiên, hãy xem xét việc giảm nhiệt một chút. Đệm có thể nở ra nhanh hơn khi nhiệt độ cao.

Lăn trên đệm

Nếu bạn chưa muốn nằm lên, ít nhất hãy cho đệm chút trọng lượng cơ thể. Bạn có thể di chuyển xung quanh hoặc để trẻ con chơi đùa trên đó một chút. Điều này giúp kích hoạt memory foam, khuyến khích căng phồng hết cỡ.

Cung cấp nhiều sự hỗ trợ hơn

Đừng đặt đệm đóng hộp trên nền móng và mong đợi nó nở ra. Nếu có phòng trống hoặc bất kỳ khu vực khác, hãy sử dụng nó. Đệm không chỉ có thêm không gian để mở rộng mà còn giúp thoáng khí tốt hơn.

đệm đóng hộp

Câu hỏi thường gặp

Đệm đóng hộp mất bao lâu để phòng lại?

Nói chung, các nhà sản xuất cho biết phải mất 24-48 giờ để đệm phồng lại hoàn toàn. Khung thời gian này không cố định do mỗi tấm đệm là duy nhất. Một số đệm mới sẽ mất nhiều thời gian hơn, thậm chí ít hơn. Bạn cũng không cần đợi đủ 24 giờ để đặt tấm bảo vệ hoặc topper lên.

Ngoài ra, bạn có thể ngủ trên đó vào tối đầu tiên. Song bạn nên biết rằng cảm giác nằm hôm thứ 2 hoặc thứ 3 có sự khác biệt.

Nhiệt có giúp đệm nở nhanh hơn không?

Memory foam nhạy cảm với các nhiệt độ khác nhau. Trong phòng mát hơn, mút có thể cứng hơn. Nếu đúng vậy, bạn có thể muốn tăng nhiệt độ phòng lên vài nấc. Khi foam trở nên ấm hơn, nó có xu hướng linh hoạt và nở nhanh hơn. Thân nhiệt cũng hỗ trợ quá trình giãn nở nhanh hơn.

Điều gì xảy ra nếu ngủ trên đệm đóng hộp trước 24 giờ?

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo về những rủi ro khi nằm trước 24 giờ. Đáng chú ý nhất là mùi hôi và sự khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể coi đó là rủi ro hay không.

Thực tế, ngủ trên đệm hoặc ít nhất là sử dụng nó có thể đẩy nhanh quá trình giãn nở. Memory foam cần được kích hoạt. Điều này xảy ra với chuyển động thường xuyên và nhiệt độ cơ thể, cả 2 đều đến từ người ngủ.

Bạn đợi đệm đóng hộp bao lâu trước khi ngủ?

Khi bạn đã nhận được đệm cuộn trong hộp, tốt nhất là bạn nên mở ngay. Phải mất 4-6 giờ để memory foam giãn nở 90% và 4-6 giờ để mở rộng hết cỡ.

Thêm vào đó, bạn nên đợi 24 giờ trước khi ngủ song không cần quá lo lắng nếu không thể.

Đệm đóng hộp mất mùi trong bao lâu?

Mỗi tấm đệm cần một thời gian để hết mùi. Một số không có mùi gì nhiều do VOCs sử dụng ít hoặc không tồn tại. Những người khác mất vài ngày, thậm chí vài tuần.

Làm thế nào để đệm memory foam rắn chắc hơn?

Memory foam đem tới khả năng ôm sát và mềm mại. Nếu bạn thấy nó quá mềm, hãy thử 1 trong những cách sau:

  • Đặt ván ép giữa đệm và nền tảng nâng đỡ.
  • Giảm nhiệt độ phòng.
  • Thêm tấm topper chắc chắn.
  • Thay divan lò xo bằng dát giường phẳng.
nệm zinus

Kết luận

Việc ngủ trên đệm đóng hộp trước 24 giờ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn phát huy hết tác dụng của, hãy đợi ít nhất 1 ngày. Bạn có thể nhận thấy quá trình làm mềm đệm cần tới vài tuần. Nhìn chung, đệm memory foam hầu hết trông giống quảng cáo và đạt hiệu quả tốt nhất sau một thời gian sử dụng.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn được tấm đệm ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua đệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demzinus.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212