Hướng dẫn chọn tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Tâm trí của bạn vẫn chạy đua dù đã gần giờ đi ngủ? Cùng tìm hiểu một số câu hỏi phổ biến về tai nghe hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả dưới đây.

Tâm trí của bạn có bao giờ chạy đua dù đã gần giờ đi ngủ không? Bạn đã bao giờ lết về phòng trong trạng thái hoàn toàn kiệt sức chỉ để thấy rằng mình hoàn toàn tỉnh táo sau khi chui vào chăn chưa?

Đôi khi chúng ta cần một chút trợ giúp thư giãn để giúp chìm vào giấc ngủ. Một trong những cách tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy là sử dụng âm thanh để phân tâm.

Cho dù đó là nhạc thư giãn, tiếng ồn trắng, video ASMR, nhịp đập hai tai, nhạc nền thôi miên hay thiền có hướng dẫn, nếu bạn đang sử dụng tai nghe hỗ trợ giấc ngủ, chúng đều cần đem lại sự thoải mái. Rốt cuộc thì bạn vẫn đang cố chìm vào giấc ngủ!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến về tai nghe hỗ trợ giấc ngủ, bao gồm cả việc làm cách nào để bạn có thể đeo một cách thoải mái khi nằm nghiêng!

tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Hướng dẫn mua tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Loại tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Tai nghe headphones

Loại tai nghe hỗ trợ giấc ngủ này ôm vừa vặn tai của bạn, do đó lớn hơn và cồng kềnh hơn so với tai nghe nhét tai hoặc tai nghe hỗ trợ giấc ngủ choàng đầu. Tuy nhiên, vì chúng che hết tai hoàn toàn nên bạn cũng nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất với lợi ích khử tiếng ồn tuyệt vời.

Những người nằm nghiêng có lẽ nên thử một thiết kế khác, vì nó có thể không thoải mái khi phải nằm đè lên phụ kiện quá lớn, chưa kể đến sức nóng mà chúng tỏa ra. Tuy nhiên, những người nằm ngửa sẽ không nhận thấy điều này và nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, headphones có thể là lựa chọn lý tưởng.

Nếu bạn định thử những thứ này, hãy tìm một thiết kế dành riêng cho việc ngủ vì nó mỏng hơn và nhẹ hơn.

tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Tai nghe choàng đầu (Headband)

Thiết kế này đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự thoải mái! Hãy tìm kiếm thông tin và đọc các bài đánh giá vì một số mẫu tai nghe choàng đầu tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn những tai nghe khác. Ngoài ra, hãy tìm chất liệu thoáng khí để bạn không bị quá nóng hoặc da nổi mụn.

Tai nghe nhét tai (Earbuds)

Bạn sẽ tìm thấy tai nghe nhét tai ở hầu hết các hộ gia đình, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc những ưu nhược điểm của việc đeo chúng khi ngủ. Bạn có thể nằm ở mọi tư thế với loại tai nghe hỗ trợ giấc ngủ này. Tuy nhiên, hầu hết người nằm nghiêng thấy khó chịu trong tai.

Ngoài ra, tai nghe Earbuds còn có nguy cơ tích tụ vi khuẩn nếu bạn đeo liên tục vài giờ mỗi lần. Vi khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng tai nếu bạn không vệ sinh thiết bị đúng cách thường xuyên.

tai nghe nhét tai

Khả năng khử tiếng ồn

Thụ động

Tính năng khử tiếng ồn thụ động có nghĩa là sóng âm thanh bị chặn về mặt vật lý khi đi vào tai bạn. Nếu bạn đã từng đặt ngón tay vào tai để cảm nhận sự yên tĩnh, thì đó là một hình thức khử tiếng ồn thụ động. Hoặc nếu bạn đã đeo nút bịt tai cho người ngủ ngáy, thì đây cũng là hành động thụ động. Hầu hết các tai nghe hỗ trợ giấc ngủ loại nhét tai đều nằm trong danh mục này, mặc dù gần đây chúng đã được cải tiến để ngăn chặn âm thanh tốt hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Chủ động

Tính năng khử tiếng ồn chủ động sử dụng tín hiệu điện tử để loại bỏ âm thanh. Mẫy tai nghe hỗ trợ giấc ngủ này hoạt động bằng cách phản chiếu tiếng ồn xung quanh bạn và truyền đi thông qua earbuds hoặc headphones. Kết hợp với tính năng khử tiếng ồn thụ động diễn ra tự nhiên nhờ vào thiết kế, đây là cách hiệu quả nhất để trải nghiệm sự yên tĩnh.

Có dây hay không dây

Tai nghe hỗ trợ giấc ngủ có dây và miếng đệm tai có thể gây khó khăn khi sử dụng vì dây bị rối. Mặc dù bạn không có khả năng tự thắt cổ mình trong đêm, nhưng nó có thể quấn lấy bạn một cách khó xử, thậm chí thoát ra khỏi thiết bị âm thanh. Chưa kể việc ngủ trên một đống dây không thực sự thoải mái.

Mẫu tai nghe bluetooth không dây thường thoải mái hơn, nhưng bạn cần xem xét thời lượng pin. Hãy kiểm tra từng nhãn hiệu để biết số giờ bạn có thể nghe trước khi phải sạc.

Chất lượng âm thanh

Khi nói đến âm thanh, điều quan trọng cần cân nhắc là âm thanh rõ ràng và sắc nét thế nào, ngăn chặn tạp âm từ môi trường bên ngoài tốt thế nào và liệu có ai khác trong phòng bị gián đoạn bởi âm thanh phát ra từ thiết bị của bạn hay không.

Tai nghe headphones mang lại trải nghiệm tốt nhất trong tất cả các yếu tố này, nhưng chúng có thể không thoải mái nhất đối với bạn. Tai nghe nhét tai thường đứng thứ 2, nhưng một lần nữa có thể gây khó chịu cho một số người. Và mặc dù mẫu choàng đầu là thứ dễ ngủ nhất nhưng chất lượng âm thanh không tối ưu.

tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Giá cả

Số tiền bạn trả có thể đem đến những thay đổi đáng kể. Một số giải pháp có giá vài chục nghìn, trong khi những giải pháp khác có giá vài triệu đồng. Câu nói phổ biến “tiền nào của nấy” không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt khi nói đến việc mua tai nghe hoặc nút bịt tai để ngủ. Chúng tôi đã thấy các giải pháp giá cao không đáp ứng được kỳ vọng cũng như các thương hiệu giá rẻ hoạt động xuất sắc.

Lợi ích và rủi ro khi sử dụng tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Giống như bất cứ điều gì, có nhiều lợi ích và rủi ro liên quan đến việc sử dụng tai nghe hỗ trợ giấc ngủ. Những lợi ích đạt được là một giấc ngủ ngon hơn, theo ý kiến ​​​​của chúng tôi vượt xa rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Việc ngăn chặn tiếng ồn để có giấc ngủ yên bình là lợi ích hàng đầu, nhưng cũng có những lợi ích khác. Bạn cũng có thể thư giãn bằng cách nghe tiếng ồn trắng hoặc nhạc êm dịu. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy bạn thậm chí có thể học khi đang ngủ.

Trước khi thay đổi mạnh mẽ lối sống, bạn đừng quên xem xét các rủi ro. Vấn đề rõ ràng nhất là mất thính giác. Nếu bạn điều chỉnh âm lượng quá cao trong thời gian dài, điều đó có thể gây tổn thương thính giác. Theo nguyên tắc chung, bất cứ thứ gì trên 60 decibel (một cuộc trò chuyện bình thường) đều có thể gây ra rủi ro. Một lần nữa, điều này chỉ xảy ra nếu nghe trong thời gian dài.

Các rủi ro khác khi sử dụng tai nghe hỗ trợ giấc ngủ bao gồm cả tích tụ ráy tai. Nếu ráy tai bị nén lại, việc loại bỏ một cách an toàn sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, nguy cơ vi khuẩn gây nhiễm trùng hoặc kích ứng nghiêm trọng trong ống tai có thể xảy ra.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy thận trọng và vệ sinh đúng cách để đảm bảo rằng bạn nhận được những lợi ích mà không tạo ra bất kỳ tác dụng phụ hoặc hậu quả lâu dài nào.

tai nghe hỗ trợ giấc ngủ

Các cách khác để giảm tiếng ồn

Khi cân nhắc những ưu nhược điểm của việc sử dụng tai nghe hỗ trợ giấc ngủ để giảm tiếng ồn, bạn có thể muốn xem xét các phương pháp thông dụng khác để giảm thiểu việc gián đoạn giấc ngủ.

Radio hoặc loa

Mặc dù radio có thể đặt được ở bất cứ đâu trên giường, nhưng điều đó còn khiến bạn khó ngủ hơn do thời gian nghỉ ngắn hạn và bạn không thể kiểm soát âm thanh mình nghe. Với loa, bạn cần phải đứng dậy để điều chỉnh âm lượng hoặc thay đổi bản nhạc thay vì sử dụng nút bấm trên tai nghe hoặc điện thoại thông minh.

Ngoài ra, loa còn không chặn bất kỳ âm thanh nào đến với bạn, mà chỉ át âm thanh đi mà thôi.

Nút bịt tai

Nút bịt tai có thể chặn được âm thanh, nhưng dễ rơi ra ngoài và đôi khi gây kích ứng tai trong khi hầu hết các loại tai nghe hỗ trợ giấc ngủ tránh được điều này. Ngoài ra, khi nút bịt tai rơi ra ngoài và bạn không thể tìm thấy, chúng có thể trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho vật nuôi cùng trẻ nhỏ.

Câu hỏi thường gặp

Người nằm nghiêng có thể đeo tai nghe vào ban đêm không?

Đây là vấn đề ưu tiên. Nhiều người nằm nghiêng hoàn toàn hài lòng với tai nghe hỗ trợ giấc ngủ tiện dụng. Trong những trường hợp không thoải mái, mẫu tai nghe có phần nhét tai mỏng là lựa chọn lý tưởng.

Vâng, người nằm nghiêng thực sự có thể đeo tai nghe vào ban đêm. Chúng tôi đã thử cả loại tai nghe nhét tai và choàng đầu, hầu hết nhóm chúng tôi yêu thích loại choàng đầu nhờ vào cảm giác dễ chịu tối ưu.

Một điều cần lưu ý là nếu bạn nằm nghiêng và chọn đeo tai nghe, thì áp lực ở phần tai đè lên sẽ rất nóng. Đó hoàn toàn không phải cường điệu. Nó có thể nóng lên một cách đáng ngạc nhiên và đủ ấm để đánh thức bạn với một bên tai đỏ bừng.

Đâu là nơi tốt nhất để mua tai nghe hỗ trợ giấc ngủ?

Bạn có thể lấy những thứ này ở bất cứ đâu ngày nay. Bạn có thể kiểm tra các cửa hàng chuyên phụ kiện điện thoại, máy tính. Tuy nhiên, sự lựa chọn chắc chắn sẽ hạn chế, giá cao hơn và nhân viên thường không giúp được gì quá nhiều. Họ được trả tiền để biết về sản phẩm, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng nhân viên thực sự hiểu được điều này.

Nơi yêu thích của chúng tôi để đi là trang thương mại điện tử. Họ có nhiều lựa chọn nhất, giá thấp nhất và bạn có thể đọc tất cả các bài đánh giá để đưa ra quyết định trước khi mua bất kỳ thứ gì. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn lo lắng về cảm giác của một thứ gì đó khi nằm nghiêng hoặc kén chọn chất lượng âm thanh. Bạn có thể đọc hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm bài đánh giá và bình luận tiêu chí phù hợp với bản thân.

Trẻ em có thể sử dụng tai nghe hỗ trợ giấc ngủ vào ban đêm?

Chắc chắn rồi! Nếu con bạn là một người ngủ chập chờn, hay lo lắng hoặc chỉ thích những âm thanh êm dịu để thư giãn, thì nút bịt tai hoặc tai nghe hỗ trợ giấc ngủ chất lượng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho bé (và của bạn nữa!).

Lưu ý duy nhất là giám sát âm lượng và tư thế ngủ. Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về việc dây làm tăng nguy cơ nghẹt thở hoặc bóp cổ, hãy chọn phiên bản không dây. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên luân phiên đeo chúng vào ban đêm và không đeo chúng nếu có thể.

Bạn vẫn muốn con mình có thể ngủ bình thường, và có những nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với tiếng ồn trắng hàng đêm có thể làm chậm quá trình phát triển não bộ. Tuy nhiên, điều này chủ yếu xảy ra ở trẻ sơ sinh, vì vậy bạn không phải lo ngại ở những độ tuổi lớn hơn.

Kết luận

Thế giới là một nơi ồn ào và bận rộn. Do đó, một đêm ngon giấc với sự trợ giúp của tai nghe hỗ trợ giấc ngủ là một điều xa xỉ mà mọi người may mắn có thể mua được. Thêm vào đó, đây là sự thay thế an toàn hơn cho thuốc!

Ngủ với tai nghe nhét tai là một cách lý tưởng để đi vào giấc ngủ nhanh hơn và yên bình suốt đêm. Cho dù đang nghe những bản nhạc êm ái, nhạc thiền có hướng dẫn hay thứ gì khác giúp thư giãn, bạn đều sẽ thức dậy với cảm giác được nghỉ ngơi tối ưu nhiều hơn so với việc những tiếng ồn trong đêm gây tỉnh giấc. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng có âm thanh sẽ tốt hơn so với nút tai im lặng vì bạn có thể nghe thấy những điều mang lại niềm vui và sự thư giãn.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua nệm Zinus, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demzinus.vn gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.212.212